Người phụ nữ có thể không bao giờ tỉnh lại sau khi bị xô xuống cầu thang trong vụ cướp ở tàu điện ngầm


NEW YORK – Một phụ nữ vẫn đang chiến đấu để giành lấy sự sống của mình sau khi bị đánh ngã cầu thang trong một vụ cướp tại một ga tàu điện ngầm ở Manhattan.

Đối với gia đình của bà Than Than Htwe, 58 tuổi, thật đau đớn khi chứng kiến ​​người vợ và người mẹ yêu thương của họ chiến đấu vì sự sống của mình trong tình trạng hôn mê trong phòng bệnh. Đó là nơi mà họ không bao giờ mong đợi bà sẽ đến sau khi chuyển đến đây từ Myanmar gần ba năm trước cho giấc mơ Mỹ.

“Bà ấy là một người phụ nữ rất tốt, bà ấy rất có trách nhiệm, ”Myint Shein, chồng của nạn nhân, nói thông qua một phiên dịch viên.

Vụ tấn công xảy ra ngay sau 9:30 sáng Thứ Bảy tại ga xe lửa Canal Street N. Cảnh sát cho biết bà Htwe, một thợ may, đang đi với cậu con trai 22 tuổi của mình thì một người đàn ông cố gắng giật túi xách của con trai bà.

Trong lúc giằng co, Htwe và người con trai đã bị đẩy ngã cầu thang. “Vào lúc đó, anh ấy rất điên cuồng hét lên rất to để được giúp đỡ,” một người phiên dịch giải thích cho Kyaw Zaw Hein, con trai của bà Htwe. “Có rất nhiều máu.”

Bà Than Htwe được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Thứ ba, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường phát tờ rơi hình ảnh của nghi phạm, người bị camera ghi lại khi đang rời sân ga tàu điện ngầm, đeo một chiếc khăn rằn.

“Nó chỉ làm trái tim tôi tan nát rất nhiều, bạn biết không?” Dân biểu Yuh-Line Niou nói. Cô rất đau lòng về những gì đã xảy ra trong quận của cô.

“Tôi cảm thấy rất kinh khủng với những gì họ đang phải trải qua,” Niou nói. “Cha mẹ tôi đã hy sinh rất nhiều để đảm bảo rằng chúng tôi có cơ hội và tôi biết rằng đây cũng chính là điều mà họ phải trải qua với tư cách một gia đình”.

Một gia đình bây giờ đang bám vào hy vọng, cầu nguyện người thân của họ sẽ sống sót. Hein nói: “Bây giờ điều này đã xảy ra với mẹ tôi, tôi biết rằng mẹ quý giá như thế nào, bà là cả thế giới với tôi.

Con trai của nạn nhân, đang là sinh viên đại học và chồng, một đầu bếp sushi, nói rằng họ lo sợ cho sự an toàn của bản thân và hy vọng cảnh sát hoặc các chính trị gia có thể làm điều gì đó để mọi người ở Thành phố New York được an toàn.

Trong khi đó, việc tìm kiếm kẻ tấn công Htwe vẫn tiếp tục. Bất kỳ ai có thông tin đều được yêu cầu gọi đến đường dây nóng của NYPD’s Crime Stoppers theo số 1-800-577-TIPS (8477) hoặc đối với tiếng Tây Ban Nha, 1-888-57-PISTA (74782). Quý vị cũng có thể gửi tin qua trang web của họ hoặc trên Twitter, @NYPDTips. Tất cả các cuộc gọi được giữ bí mật.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://nypost.com/2021/07/20/nyc-woman-near-death-after-plunging-down-subway-stairs-during-attempted-robbery/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube