Người phụ nữ châu Á tỉnh dậy sau nhiều tháng hôn mê vì bị kẻ tấn công đập đầu ở New York


NEW YORK – Một phụ nữ châu Á 61 tuổi đã tỉnh dậy từ một cơn hôn mê dài sau khi bị một người lạ dùng đá đập vào đầu vài tháng trước ở Queens. Nạn nhân không hề quen biết gì với kẻ tấn công bà.

Bà GuiYing Ma đang quét vỉa hè ở Jackson Heights vào sáng ngày 26 tháng 11 thì bị Elisaul Perez – một người  Afro-Latino 33 tuổi tấn công bằng cách đập một tảng đá lớn vào đầu của nạn nhân.

Bà Ma đã hôn mê tại NYC Health & Hospitals / Elmhurst kể từ sau vụ tấn công, nhưng vào thứ Hai, bà cuối cùng đã tỉnh lại. Chồng của nạn nhân, ông Zanxin Gao, nói về khoảnh khắc bà Ma tỉnh dậy sau khi những người đến thăm bà vừa được phép quay trở lại sau những giới hạn vì dịch bệnh. “Đó là lần đầu tiên chúng tôi biết bà ấy tỉnh táo,” ông Gao nói. “Tôi hạnh phúc. Tôi rất hạnh phúc.”

Bà Ma không thể cử động bên trái của mình và không rõ liệu bà có bao giờ nói hoặc nhận ra gia đình của mình hay không, “Lúc đầu, khi bà ấy đang ngủ. Tôi gọi tên và bà ấy đáp lại tôi”, ông Gao nói. “Tôi yêu cầu bà ấy di chuyển tay và chân – bà ấy đã làm theo”

Với một chặng đường dài dự kiến ​​cho nạn nhân và gia đình, một chiến dịch GoFundMe do người bạn Yihung Hsieh tạo ra hiện đã quyên góp được hơn 150.000 đô la.

Hsieh nói rằng ông Gao có thể buộc phải thôi việc để giúp vợ hồi phục. “Có thể ông Gao sẽ phải nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn giúp bà Ma hồi phục”.

Ông Gao cho biết hy vọng Perez không được phép hành hung bất kỳ ai khác một lần nữa. “Trước khi xảy ra vụ việc này, anh ta đã bị bắt 14 lần. Nếu được thả một lần nữa, rất có thể anh ta sẽ tấn công người khác một lần nữa”.

Perez, 33 tuổi, đã bị buộc tội hành hung và quấy rối sau vụ việc, nhưng không rõ liệu Perez có bị buộc tội hành động vì bất kỳ động cơ chủng tộc nào hay không. Hắn ta dự kiến ​​sẽ trở lại tòa vào tháng Tư.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.audacy.com/wcbs880/news/local/woman-wakes-up-from-coma-after-beaten-with-rock-in-queens https://abc7ny.com/queens-elmhurst-hospital-woman-attacked-61-year-old/11547559/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube