Người phụ nữ Châu Á thích mạo hiểm chết vì ngã từ trên cao ở núi Pilot North Carolina


Durham NC – Một người phụ nữ Durham đang được nhớ đến vì tinh thần mạo hiểm và công việc cộng đồng sau khi chết trong một vụ rơi 90 feet tại Công viên Tiểu bang Pilot Mountain.

Miriam Cho, 30 tuổi, đang leo núi gần bãi đậu xe phía nam, gần đỉnh núi Pilot thì bị ngã vào chiều thứ Hai ngày 23 tháng Tám. Cô đã rơi từ đỉnh của tuyến đường leo núi bên dưới tầm nhìn ra bãi đậu xe – một trong những tuyến đường leo núi cao nhất tại công viên đó.

Angie Hồng, bạn học cũ của cô tại Đại học Duke, cho biết cô và Cho thân thiết như một gia đình. Cô nói: “ Miriam Cho là một thành viên thực sự nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái của cộng đồng Durham. “Cô ấy tham gia vào công việc tư pháp trong khu vực.”

Image courtesy of Remebering Miriam Cho website.
Image courtesy of Remebering Miriam Cho website.
Image courtesy of Remebering Miriam Cho website.

Cô Miriam Cho cũng là một nhà làm phim triển vọng, người vừa nhận được tài trợ thông qua Người Mỹ gốc Á ở North Carolina Cùng nhau – để thực hiện một bộ phim tài liệu tập trung vào người Mỹ gốc Á ở North Carolina.

Là một tình nguyện viên nhiệt huyết, Miriam Cho được mô tả là “một trong những người rất được yêu mến và quý trọng, cả về tư cách con người, và vì sự thông minh, lanh lợi của cô ấy.” Miriam Cho yêu thích hoạt động ngoài trời – leo núi, đá tảng, đi bộ đường dài.

Có một trang web dành riêng để nhớ đến Miriam Cho, chứa đầy những bức ảnh cho thấy Miriam Cho đang cười rạng rỡ từ những con đường mòn đi bộ đường dài, ăn uống tại quán cà phê và tạo dáng với bạn bè. Các từ ngữ như “người tiên phong”, “sáng tạo” và “rực rỡ” lấp đầy màn hình.

“Cô ấy khôn ngoan nhưng đồng thời cũng rất trẻ con. Mọi người đều thích đi chơi với cô ấy”, Cô Angie Hồng nói.

Lễ tưởng niệm Miriam Cho vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai tại Nhà nguyện của Đại học Duke. Dịch vụ tang lễ của cô sẽ có thể xem trực tuyến qua Zoom. Một quỹ GoFundMe được lập ra để giúp đỡ cô hỗ trợ chi phí tang lễ và gia đình, với bất kỳ khoản tiền vượt quá nào sẽ được quyên góp cho các nhà làm phim người Mỹ gốc Á để vinh danh Miriam Cho.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.wral.com/adventurous-trailblazer-durham-woman-who-died-from-fall-at-pilot-mountain-remembered-for-her-kind-spirit/19845698/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube