Người phụ nữ Châu Á qua đời vài tháng sau khi bị kẻ tấn công đập đá vào đầu


ELMHURST, Queens – Một người phụ nữ Châu Á đã qua đời vài tuần sau khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài vi bị đập một tảng đá vào đầu hơn hai tháng trước,

Gia đình của bà GuiYing Ma vào đầu tháng Hai nói rằng bệnh tình của bà có dấu hiệu tiến triển. Tuy nhiên, bà Ma đã qua đời vào ngày 22 tháng 2. Nguyên nhân cái chết của bà là do biến chứng của chấn thương đầu.

Nạn nhân là người thân thiện và tốt bụng – đang quét dọn vỉa hè ở Jackson Heights của mình sau ngày Lễ Tạ ơn năm ngoái thì bị một người đàn ông vô cớ đập vào đầu bằng một tảng đá. Ngay cả khi bà té ngã xuống đất, hắn đã tiếp tục nhặt tảng đá lên và ném vào nạn nhân. Bà Ma đã hôn mê tại bệnh viện Elmhurst cho đến khi có dấu hiệu hy vọng vào đầu tháng Hai.

Cuộc tấn công đã làm tổn thương vĩnh viễn phần não phải của bà Ma. Nhưng khi tỉnh lại bà Ma đã nhận biết chồng mình, ông Zhanxin Gao. Mặc dù được kết nối với máy thở và ống truyền thức ăn, Bà Ma đáp lại ông Gao bằng cách chuyển động mắt và rưng rưng nước mắt khi Gao nói chuyện với bà ở bệnh viện.

Elisual Perez 33 tuổi đã bị bắt vì vụ tấn công dã man. Phiên tòa tiếp theo của hắn ta là vào tháng Tư. Chồng của nạn nhân đang hy vọng hung thủ sẽ không còn được phép hủy hoại cuộc sống của người khác. “Trước khi vụ việc này xảy ra, Elisual Perez đã bị bắt 14 lần. Nếu được thả một lần nữa, rất có thể anh ta sẽ tấn công người khác một lần nữa”, ông Gao nói.

“Bà Ma đến New York cách đây 4 năm từ Liêu Ninh, Trung Quốc”, gia đình bà viết trong một thông cáo. “Bà sẽ được nhớ đến như một người hướng ngoại, thân thiện và tốt bụng, chăm sóc mọi người ” “Cái chết của bà Ma, Yao Pan Ma, Michelle Go và Christina Yuna Lee đã khiến nhiều người trong cộng đồng AAPI cảm thấy không an toàn”, “Gia đình kêu gọi việc thực thi pháp luật cứng rắn hơn để giữ an toàn cho mọi người trong cộng đồng AAPI và đặc biệt là những người cao tuổi trong cộng đồng của chúng tôi.”

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://abc7ny.com/guiying-ma-queens-elmhurst-hospital-woman-attacked/11608333/

https://www.cbsnews.com/newyork/news/family-issues-tearful-response-following-death-of-grandmother-gui-ying-ma-following-november-rock-attack/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube