Người phụ nữ Châu Á ở Virginia bị cáo buộc theo dõi, đe dọa CEO Apple Tim Cook


Virginia – Một phụ nữ gốc Châu Á ở Virginia đã được lệnh tránh khỏi nhà của Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sau khi cô ta bị cáo buộc theo dõi ông trong hơn một năm, gửi ra hàng trăm email đe dọa và tuyên bố ông Tim Cook là cha của cặp song sinh của cô.

Julia Lee Choi, 45 tuổi, đến từ McLean, bị cáo buộc đã gửi email cho ông Tim Cook với hình ảnh những khẩu súng lục đã nạp đạn và bước vào nhà của ông – trong các giấy tờ của tòa án do Apple đệ trình đề nghị lệnh cấm đối với nghi phạm.

Người phụ nữ được mô tả là có “hành vi thất thường, đe dọa và kỳ lạ”, theo công ty cho biết họ tin rằng cô ta”có thể được trang bị vũ khí và vẫn đang ở South Bay Area”.

Cô Choi, người tự xưng là Julia Lee Cook, “có ý định quay trở lại nơi ở của ông Cook hoặc định vị ông bằng cách khác trong tương lai gần,” theo lệnh cấm được Tòa án Thượng thẩm Quận Santa Clara ban hành hôm thứ Sáu.

Virginia woman who is 'obsessed' with Apple CEO Tim Cook is hit with  restraining order | Daily Mail Online
Woman accused of stalking, threatening Apple CEO Tim Cook
Woman obsessed with Tim Cook accuses him of fathering her twins - PhoneArena

Người phụ nữ bị cấm sở hữu súng và tiếp cận hoặc liên lạc với ông Tim Cook hoặc các nhân viên khác của Apple, trong số các hành động khác được nêu trong lệnh.

Cô Choi đã tweet về mối quan hệ có chủ đích của cô với ông Tim Cook hàng chục lần vào Halloween 2020 và gửi email cho ông khoảng 200 lần từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 năm đó.

Những hành động của cô Choi cho thấy “một sự leo thang đáng kể trong giai điệu, trở nên đe dọa và đáng lo ngại”, bao gồm các bức ảnh về một khẩu súng lục và hộp đạn.

Trong một email khác, cô Choi bày tỏ mong muốn có một mối quan hệ tình dục với ông Tim Cook, nói rằng sự kiên nhẫn của cô “gần như đã xong”.

Nghi phạm cũng bắt đầu đăng ký các tập đoàn giả mạo, một số có tên công ty: “gây xúc phạm mạnh”, ở California, Virginia và New York, với tên ông Tim Cook là một nhân viên, giám đốc hoặc đại lý của công ty, tài liệu nêu rõ.

Cô Choi cũng gửi cho ông Tim Cook một email đề nghị được làm bạn cùng phòng của ông và được cho là đã lái chiếc Porsche SUV đến nhà ông vào ngày 22 tháng 10. Khi an ninh yêu cầu cô ta rời đi, cô đã làm theo nhưng sau đó quay trở lại và đợi trong xe của mình. Choi được cho là đã cố gắng chạy trốn khỏi cảnh sát khi họ được gọi đến và nói với họ rằng cô ta“có thể gây bạo lực”. Không có vũ khí nào được tìm thấy trong chiếc Porsche được kéo đi vì bằng lái của cô đã hết hạn.

Một tuần trước Giáng sinh, cô Choi lại gửi email cho ông Tim Cook, lần này yêu cầu 500 triệu đô la tiền mặt – và vào ngày đầu năm mới, cô đã tweet ngôn từ bạo lực đe dọa ông. Một phiên tòa xét xử vụ án dự kiến sẽ ​​diễn ra vào ngày 29 tháng Ba.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://nypost.com/2022/01/26/woman-accused-of-stalking-threatening-apple-ceo-tim-cook/ https://www.dailymail.co.uk/news/article-10441957/Virginia-woman-obsessed-Apple-CEO-Tim-Cook-hit-restraining-order.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube