Người phụ nữ châu Á lên tiếng sau khi bị tấn công cùng với con trai


Corona, New York – Một phụ nữ châu Á đang lên tiếng sau vụ bắt giữ hai nghi phạm, bị buộc tội vì thù hận, sau khi bà và con trai bị ba người tấn công và miệt thị gây thương tích cho cơ thể.

Cecille Lai, 44 tuổi và con trai Kyle, 23 tuổi – bắt đầu Thứ Năm tuần trước bằng món dim sum với bà con. Sau bữa trưa, họ được đón lên chuyến tàu số 7 tại Đại lộ Junction và Đại lộ Roosevelt ở Corona.

Khi ra khỏi xe, họ cho biết rằng người lái xe phía sau họ đã bấm còi inh ỏi mặc dù đèn đỏ. Sau đó là những lời miệt thị chống người châu Á nhắm vào hai mẹ con người Philippines.

“Họ hét lên, ‘người châu Á xấu xí’, sau đó những tiếng chửi thề thô tục,'” Cecille Lai nói.  Thật không may, nó đã không kết thúc bằng lời nói. Bà Lai cho biết nữ hành khách sau đó đã tạt nước vào người bà. Lai đáp trả bằng cách ném bánh bao còn sót lại từ bữa trưa về phía người phụ nữ.

“Cô ta nhảy ra khỏi xe và tôi nhìn thấy tài xế bước ra khỏi xe”, Bà Lai nói. “Nhưng điều cuối cùng tôi nhớ là cô ta đã đấm tôi. Sau đó thì tôi không còn nhớ được gì nữa.”

Cecille Lai cho biết rằng bà đã bị đánh bất tỉnh trong phần lớn thời gian bị tấn công, nhưng một người đi đường tốt bụng đã cố gắng giúp đỡ bà đã cho biết rằng có hai người đàn ông và một phụ nữ đã xông vào đánh đá bà, cùng người con trai. Người đi đường tốt bụng này cũng bị thương.

Cecille Lai bị chấn động não, trầy xước ở mắt và bầm tím trên người. Người con trai bị vỡ hộp sọ. Anh sẽ cần chụp cộng hưởng từ để đảm bảo không có chảy máu trong não.

“Họ cũng cố cán qua chúng tôi bằng xe khi họ rời đi,” Cecille Lai nói. “Họ gần như đâm vào một người đi bộ khác ở lối băng qua đường.”

Cảnh sát không mất nhiều thời gian để lần ra chiếc xe màu trắng và bắt giữ Natalie Plaza, 18 tuổi và bạn trai Elijah Fernandez, 21 tuổi của cô ta và buộc tội họ về tội thù hận. Việc tìm kiếm người thứ ba được nhìn thấy trong video giám sát vẫn tiếp tục.

“Tôi thậm chí không thể ngủ được,” Cecille Lai nói.  Nạn nhân làm nghề đầu bếp, giờ đây rất sợ phải ra khỏi khu phố của mình. Bà đang lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình vào cuối tuần này để lên tiếng chống lại bạo lực đường phố và tội ác do thù ghét.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube