Người phụ nữ châu Á khai gian tuổi để nhập học cấp 3 như là học sinh 15 tuổi


New Brunswick, New Jersey –  Một phụ nữ trưởng thành gốc châu Á đã bị bắt sau khi gian lận đăng ký làm học sinh tại một trường trung học ở New Jersey và tham gia các lớp học trong gần một tuần. Hyejeong Shin, 29 tuổi, bị buộc tội mạo danh trẻ vị thành niên và cung cấp tài liệu giả mạo của chính phủ để xác minh danh tính hoặc tuổi của một người. Trong khi mục đích của các hành vi lừa dối bị cáo buộc vẫn chưa rõ ràng, vụ việc đã khiến các học sinh và gia đình của trường trung học địa phương phẫn nộ.

Theo thông cáo báo chí từ Sở cảnh sát New Brunswick, Shin đã “cung cấp giấy khai sinh giả” cho Hội đồng Giáo dục địa phương “với ý định ghi danh là trẻ vị thành niên” tại trường trung học. Giám thị Tiến sĩ Aubrey Johnson tiết lộ thêm rằng người phụ nữ 29 tuổi “đã đi học trong bốn ngày” và các thành viên cộng đồng “lo ngại về động cơ của cô ấy” trong cuộc họp của học khu được tổ chức vào thứ Ba, ngày 24 tháng 1. Ông nói thêm rằng Shin đã lấy “một vài lớp học”.

Shin tự nhận mình là một học sinh 15 tuổi với các quan chức của trường nhưng bị nghi ngờ vì danh tính của những người giám hộ hợp pháp của cô không rõ ràng. Hoạt động gian lận của cô ấy được cho là đã bị phanh phui khi cô ta cố gắng rời khỏi trường trong ngày nhưng bị ngăn không cho làm như vậy vì là trẻ vị thành niên. Thất vọng với hoàn cảnh này, Shin được cho là đã tiết lộ rằng cô ấy thực sự 29 tuổi.

Johnson tuyên bố rằng Shin hiện bị cấm vào các tòa nhà của học khu. Cô ta bị buộc tội cung cấp tài liệu giả của chính phủ với mục đích xác minh danh tính hoặc tuổi của một người, sau khi cảnh sát cho biết cô ta đã cung cấp giấy khai sinh giả, theo hãng tin này. Tuy nhiên, nhiều thông tin về vụ việc vẫn chưa được tiết lộ, bao gồm ngày Shin bị bắt và tình trạng giam giữ hiện tại của cô.

Một số học sinh thậm chí còn nói với các phóng viên rằng họ nhận được tin nhắn từ người phụ nữ rủ đi chơi. “Cô ấy đã rủ họ đi chơi ở Đại lộ Thương mại, nhưng họ không bao giờ xuất hiện và cô ta  bắt đầu cư xử kỳ lạ với họ”, một sinh viên nói. “Thật đáng sợ vì bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra.”

Một học sinh tên là Tatianna đã chia sẻ sự tương tác của họ với người phụ nữ trưởng thành. “Tôi học cùng lớp với người phụ nữ này, nói chuyện với cô ấy, đưa cô ấy đi từ điểm A đến điểm B và không bao giờ ngờ điều này lại xảy ra”. “Việc không biết cô ấy là một phụ nữ 29 tuổi khiến tôi đặt câu hỏi liệu mình có an toàn không khi ở trong tòa nhà này”, sinh viên này nói thêm, đồng thời cho biết cô đã chia sẻ số điện thoại của mình với Shin và giờ cảm thấy mình bị “lợi dụng”. Các báo cáo cho thấy người phụ nữ đang cố gắng “dụ dỗ trẻ em đến một con phố cụ thể”.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube