Người phụ nữ châu Á giết con gái 6 tuổi của bạn trai, nhét xác vào thùng, vất xác trước nhà mẹ ruột


Jefferson Parish, Louisiana – Một người phụ nữ châu Á 43 tuổi đã bị bắt với cáo buộc giết con gái 6 tuổi của bạn trai, nhét xác đứa trẻ vào một chiếc xô nhựa lớn, sau đó dùng xe kéo tay chở và thả chiếc xô xuống nhà mẹ ruột của nạn nhân. Hannah Landon đã bị bắt giam vào thứ Tư và bị buộc tội giết người cấp độ một trong vụ giết chết bé Bella Fontenelle – nhà chức trách tuyên bố.

Theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Cảnh sát Jefferson Parish, cha của Bella vào sáng thứ Tư thức dậy thì thấy con gái và bạn gái của ông ta đều mất tích tại nhà riêng ở Harahan, cách New Orleans khoảng 10 dặm về phía Tây. JPSO cho biết một cậu bé lớn hơn vẫn ở trong nhà và không hề hấn gì.

Người cha vào khoảng 7:30 sáng đã đến Sở cảnh sát Harahan và báo cáo hai người mất tích. Khoảng 15 phút sau, các sĩ quan đến nhà của người cha trên đường Donelon Drive và bắt đầu điều tra tung tích của người phụ nữ và đứa trẻ mất tích.

Vào khoảng 8:20 sáng, cuộc điều tra chuyển đến nhà của mẹ ruột của Bella, nằm trên đường Sedgefield Drive, chỉ quanh góc phố và cách nơi ở của cha Bella chưa đầy hai dãy nhà.

“Tại địa điểm Sedgefield, các sĩ quan đã phát hiện ra thi thể của nạn nhân bên trong một chiếc xô nhựa lớn ở sân trước,” thông cáo viết. “Nạn nhân được tuyên bố là đã chết tại hiện trường.”

Cảnh sát sau đó đã liên lạc với Văn phòng Cảnh sát Jefferson Parish và Lực lượng Đặc nhiệm Tội phạm Chính của cơ quan này đã nhận trách nhiệm điều tra về cái chết của Bella, Cảnh sát trưởng Joseph Lopinto cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Các nhà điều tra của JPSO cho biết họ đã nhanh chóng điều tra Landon, người mà văn phòng cảnh sát trưởng mô tả là một phụ nữ châu Á, còn có tên là “Bunnak Lim” và “Bunnak Landon,” là nghi phạm chính trong vụ án.

Trong khi cố gắng xác định vị trí của Landon, văn phòng cảnh sát trưởng đã thu được đoạn phim giám sát bằng chuông cửa từ những người hàng xóm trong khu vực mà họ nói rằng đã cho thấy Landon vào đêm hôm trước “kéo một toa xe chứa một cái xô và đi dọc theo phố.” Landon đang đi về phía nhà mẹ ruột của Bella.

Đoạn video ớn lạnh dường như cho thấy Landon vào khoảng 9:33 tối, đi bộ xuống phố với chiếc xe kéo và cái xô, không cố gắng che giấu đứa trẻ đã chết, ngay cả khi một chiếc xe tải nhỏ màu trắng chạy ngang qua bà ta.

“Chúng tôi tin rằng Bella đã bị giết tại nhà của người cha, sau đó được chuyển đến nhà của người mẹ” Lopinto nói, đồng thời lưu ý rằng họ  tin rằng bé Bella đã bị sát hại vào tối thứ Ba.

Các nhà chức trách đã tiến hành khám nghiệm tử thi vào chiều thứ Tư và xác định rằng cách thức cái chết của Bella là một vụ giết người. Nguyên nhân cái chết đang được giữ kín vì lý do điều tra, theo văn phòng cảnh sát trưởng, tuy nhiên, Điều tra viên Gerry Cvitanovich nói rằng Bella đã bị “đa chấn thương” trước khi chết.

Sau một cuộc điều tra và các cuộc thẩm vấn với cha và mẹ ruột của Bella, các nhà chức trách nói rằng họ không tin rằng cha hoặc mẹ nhúng tay vào cái chết của con gái họ.

Khi cuộc tìm kiếm Landon tiếp tục, các thám tử vào khoảng 2 giờ chiều. vào thứ Tư đã được thông báo rằng Landon đã được đưa vào một bệnh viện địa phương. Các nhà chức trách nói rằng Landon bước vào Sở cảnh sát Harahan vào khoảng sau nửa đêm sáng thứ Tư và “cuối cùng được chuyển đến bệnh viện để đánh giá.”

Hiện chưa rõ tại sao Landon được đưa đến bệnh viện và Cảnh sát trưởng Lopinto cho biết ông sẽ không tiết lộ thông tin đó trong giai đoạn điều tra này.

Đến chiều thứ Tư, nhà chức trách đã nhận được lệnh bắt giữ Landon vì nghi ngờ giết người cấp độ một và cản trở công lý. Sau khi xuất viện, bà ta sẽ được đưa vào Trung tâm Cải huấn Jefferson Parish, thông cáo cho biết.

Lopinto nói rằng cha của Landon và Bella đã ở bên nhau được vài năm, mặc dù ông không bình luận về việc liệu các nhà chức trách có được gọi đến nhà của họ hay không.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube