Người phụ nữ châu Á giết bạn lâu năm, giấu xác để cướp 40,000 đô la


Newton, Massachusetts. – Một người phụ nữ gốc Châu Á bị bắt liên quan đến cái chết của một người đàn ông ở Newton và quấn cơ thể của ông ta trong một tấm màn rồi giấu xác trong nhà nhằm che giấu tội ác.

Xiu Fang Ke, 43 tuổi, đã bị buộc tội vào chiều thứ Tư với tội danh giết người trong cái chết của ông Leonard Garber, 65 tuổi, theo Luật sư quận Middlesex Marian T. Ryan và Cảnh sát trưởng Newton John F. Carmichael Jr.

Các nhân viên cảnh sát đã tiến hành kiểm tra phúc lợi tại nhà của ông Garber ở 65 Mount Vernon Terrace vào khoảng 3 giờ chiều. Họ đã tìm thấy thi thể của nạn nhân được quấn trong một tấm màn và bị chôn vùi dưới những vật liệu xây dựng nặng nề.

Ryan lưu ý rằng nghi phạm Ke đã đặt các vật liệu lên trên Garber một cách có sắp xếp nhằm cố gắng che giấu cơ thể của nạn nhân khỏi những người bước vào nhà. Garber đã không có tin tức gì từ cuối tuần trước và các nhà điều tra tin rằng ông đã chết hơn một ngày.

Ke, một người bạn lâu năm và là người thuê nhà cũ của Garber’s, đã làm giả tấm check mang tên của nạn nhân với số tiền vượt quá 40 nghìn đô la. Garber và Ke đã dành thời gian bên nhau, và Garber đã biết về những tấm check giả vào khoảng giữa thứ Năm và thứ Bảy, các nhà điều tra cho biết.

Cáo buộc cho biết bà Ke đã tấn công và giết ông Garber khi nạn nhân đối mặt với bà ta về việc này. Cảnh sát lưu ý rằng có vẻ như ông Garber đã chết do “chấn thương lực mạnh”. Nghi phạm Ke đã bị bắt giam mà không xảy ra sự cố vào sáng sớm thứ Tư.

Thị trưởng Newton Ruthanne Fuller nói rằng Garber nổi tiếng trong cộng đồng và là thành viên tích cực của một giáo đường Do Thái địa phương, nói thêm rằng cái chết của ông đã tạo ra một khoảng thời gian “đáng lo ngại và khó khăn” cho tất cả những người biết ông.

Fuller lưu ý rằng vụ việc không phải là một hành động ngẫu nhiên và cộng đồng không gặp nguy hiểm. Hàng xóm bị sốc khi nghe tin ông Garber bị giết – nhưng không nhớ có một phụ nữ châu Á đi cùng với ông.

Ke, người đã nghe những lời buộc tội chống lại bà ta thông qua một phiên dịch viên tiếng Quan Thoại, đã bị giữ mà không được tại ngoại. Một phiên điều trần về nguyên nhân có thể xảy ra được lên kế hoạch vào ngày 31 tháng 10.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.boston25news.com/news/local/da-woman-facing-murder-charge-death-newton-man-who-was-found-wrapped-curtain/JLVCBMEEZNBGVEOE3DPDRYESCM/

https://news.yahoo.com/massachusetts-woman-kills-former-landlord-122519573.html

https://whdh.com/news/newton-woman-arraigned-on-murder-and-theft-charges-in-connection-with-former-landlords-death/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube