Người Phụ Nữ Á Châu Kiện Hệ Thống Metro Los Angeles Về Cáo Buộc Sơ Suất Trong Lúc Bị Tấn Công


Los Angeles, California – Một phụ nữ Á Châu tin rằng mình đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công có động cơ chủng tộc trong lúc đi tàu điện ngầm Metro Los Angeles vào tháng Năm và hiện đang kiện hệ thống vận tải này, cáo buộc rằng họ đã thất bại trong việc cung cấp sự giúp đỡ trong suốt sự kiện.

Sự việc diễn ra trên tàu A Line hướng bắc gần Trạm Compton vào khoảng 5:30 chiều ngày 17 tháng 5. Nạn nhân, một phụ nữ 53 tuổi, đang đi cùng một người bạn nam từ Long Beach đến trung tâm thành phố khi một người phụ nữ bắt đầu tấn công về mặt thể xác.

Cuộc đối đầu bắt đầu khi nạn nhân khuyên người bạn của mình không nên tiếp cận một cặp phụ nữ trẻ đứng trên tàu. Người bạn của bà đã vươn tay để giúp một trong những phụ nữ, lo sợ rằng cô ta có thể ngã. Nạn nhân đã bảo ông này rút lại tay, nói rằng việc chạm vào cô gái không có vẻ thích hợp.

Cuộc trao đổi này đã dẫn đến một người đàn ông khác, sau đó là hai phụ nữ trẻ, chỉ trích và nói xấu nạn nhân về chủng tộc và giới tính. Một trong những phụ nữ sau đó được cho là đã liên tục đánh nạn nhân, gây thâm tím và sưng. Khi tàu cuối cùng dừng tại Trạm Artesia, người đàn ông ban đầu đã mỉa mai bà đã đánh cắp điện thoại của nạn nhân.

Nạn nhân hiện đang kiện Metro và các nhân viên của họ, cáo buộc rằng họ đã không giúp đỡ bà trong lúc bị tấn công, mà bà tin rằng đó là một vụ tội phạm chủng tộc. Một nhân chứng trước đây đã tuyên bố rằng nạn nhân đã dành 11 phút để gọi điện thoại cho cảnh sát và yêu cầu người điều khiển dừng tàu.

Vụ kiện cáo buộc rằng người điều khiển tàu đang rất gần sự việc và có tầm nhìn rõ ràng về cuộc tấn công đang diễn ra. Tuy nhiên, thay vì can thiệp, người điều khiển tàu đã để cuộc tấn công tiếp diễn, từ chối dừng tàu và không liên lạc với cảnh sát.

Cơ quan Cảnh sát Long Beach hiện đang điều tra vụ án nhưng chưa có bất kỳ cuộc bắt giữ nào. Các thám tử đã cố gắng để phỏng vấn nạn nhân, nhưng nạn nhân đã không tham gia vào các cuộc phỏng vấn khác sau tuyên bố ban đầu.

Bối cảnh lớn hơn cho thấy rằng Ủy ban Vận hành, An toàn và Trải nghiệm Khách hàng của Metro đã ghi nhận nhiều vụ tấn công trên tàu A Line. Theo đánh giá mới nhất về xu hướng tội phạm của họ, có 52 trường hợp tấn công trên tàu A Line trong vòng 11 tháng.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube