Người Phụ Nữ 62 Tuổi Bị Gia Đình Bỏ Rơi Ở Khu Phố Chinatown, Nhận Sự Giúp Đỡ Của Các Sĩ Quan Cảnh Sát SF


Khu phố Tàu của San Francisco thích tự hào rằng đó là khu phố lớn nhất của người Hoa bên ngoài châu Á. Tuy nhiên, chỉ cần dành một chút thời gian đi dạo cùng cảnh sát San Francisco William Ma, nhiều người sẽ thấy rằng khu dân cư 35.000 người dường như rất nhỏ.

Cứ sau vài bước chân, Ma lại đụng phải một người mà anh quen biết. “Mỗi khi chúng tôi đi bộ, họ nói, ‘Xin chào'”, Ma, người đã được bổ nhiệm đến Nhà Ga Trung tâm của Khu Phố Tàu trong phần lớn sự nghiệp ba năm của mình trong lực lượng, nói. “Chúng tôi nói chuyện với mọi người, chào họ bằng tên của họ.”

Ma nói, đó là công việc mơ ước của anh – loại cảnh sát không chỉ bắt kẻ xấu mà còn đảm bảo nạn nhân của chúng cảm thấy được chăm sóc. “Nếu họ không được điều trị đúng cách, họ sẽ trở thành nạn nhân trở lại,” Ma nói.

Không có ví dụ nào tốt hơn về điều đó, hơn những gì đã xảy ra ở Khu Phố Tàu vào đầu tháng Bảy. Ba sĩ quan đồng nghiệp của Ma đã đáp lại một cuộc gọi và phát hiện ra một phụ nữ 62 tuổi nói tiếng Trung Quốc, dường như đã bị gia đình bỏ rơi.

Biết rằng Ma nói được cả tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông, họ đã gọi cho anh vào ngày nghỉ để yêu cầu anh giúp đỡ.

“Nó thực sự rất buồn,” Ma nói. “Khi chúng tôi FaceTime, bà ấy thậm chí còn không biết mình đã bị bỏ rơi. Bà ấy hỏi tôi, ‘Này, khi nào tôi có thể về nhà?'”

“Làm sao ai đó có thể làm được điều đó? Khi việc xảy ra như vậy , nạn nhân đã trở thành bà của nhiều người”, Ma nói.

Tại thời điểm đó, có vẻ như tất cả Ga Trung tâm và nhiều người khác trong cộng đồng đều bắt tay vào hành động. Ma cho biết gần 100 cuộc điện thoại đã được thực hiện chỉ trong vài giờ để cố gắng tìm nhà ở cho người phụ nữ.

“Biện pháp cuối cùng là đưa bà ấy đến một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư”, Ma nói. “Nhưng đối với một bà già Trung Quốc không nói được tiếng Anh, có tất cả đồ đạc của mình trong một túi rác, đi đứng phải dựa vào chiếc xe chống, đó là nơi cuối cùng chúng tôi muốn đặt bà ấy.”

Một tổ chức phi lợi nhuận địa phương, Self Help For The Elderly, đã có thể cung cấp một phòng khách sạn cho một vài đêm và tiếp theo là nhà ở dài hạn sau đó.

Hơn nữa, Ma và đối tác của anh, Sĩ quan Loren Chiu, gần như ghé qua mỗi ngày để đảm bảo rằng người phụ nữ có những gì bà cần và để đảm bảo rằng bà không cảm thấy cô đơn nữa.

“Tôi thích coi tất cả những người bà ở Phố Chinatown là bà của mình. Đây là một trong những người nữa trong danh sách,” Sỹ quan cảnh sát William Ma nói.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.nbcbayarea.com/news/local/bay-area-proud/62-year-old-woman-abandoned-by-family-in-chinatown-gets-helping-hand-from-san-francisco-police-officers/2600222/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube