Người Mỹ gốc Á kỷ niệm một năm ngày một phụ nữ bị sát hại trong  tàu điện ngầm


New York – Phụ nữ trong cộng đồng người Mỹ gốc Á đã tập trung vào Chủ Nhật để tưởng nhớ Michelle Go, người đã bị giết một cách bi thảm vào ngày 15 tháng 1 năm 2022, khi một người đàn ông vô gia cư đẩy cô xuống đường ray  tàu  điện ngầm ở Quảng trường Thời đại khi một đoàn  tàu đang đến gần nhà ga.

Hàng trăm người đã tham dự buổi cầu nguyện vào Chủ nhật, với những người khác tham gia ‘Ngày chữa bệnh ảo’ do Nhóm Angry Asian Womxn tổ chức, những người đã thảo luận về chấn thương nhân ngày kỷ niệm cái chết của cờ vây.

Martial Simon, 61 tuổi, người đàn ông bị buộc tội đẩy Go đến cái chết của cô đã bị đưa vào cơ sở tâm thần vô thời hạn vào tháng 4 năm 2022 sau khi bị phát hiện tâm thần không đủ sức khỏe để hầu tòa.

Sau cái chết của Go là vụ đâm chết Christina Yuna Lee kinh hoàng bên trong căn hộ ở Khu Phố  Người Hoa  của cô ấy vào tháng 2 năm 2022.

“Bạn không thể không nghĩ – đó có thể là tôi, đó có thể là một người bạn của tôi”, Sarinya Srisakul, Chủ tịch của United Women Firefighters, nói. “Điều gì khác biệt về cô ấy?” Theo NYPD, sau khi bắt đầu đại dịch, tội ác căm thù người châu Á đã tăng vọt 361%.

Tuy nhiên, cái chết của Go cũng làm sáng tỏ những cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm thần và tình trạng vô gia cư đang gia tăng của thành phố.

Trong khi thành phố triển khai các nỗ lực mới nhằm ngăn chặn việc tăng cường an toàn trên  tàu  điện ngầm, cha của Michelle, ông Justin Go, đã viết trên tờ New York Times Chủ nhật: “Thay đổi thực sự đi kèm với các biện pháp phòng ngừa có ý nghĩa. Điều này đòi hỏi, ngoài những điều khác, cần có nguồn tài trợ đầy đủ và liên tục cho nhà ở, điều trị và các chương trình khác.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube