Người Mỹ gốc Á kiện và nói rằng cô bị gọi là ‘Cảnh sát học việc COVID’ khi ở học viện cảnh sát


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần.

ALBUQUERQUE, N.M. – Nan Zhang đến Mỹ cách đây 15 năm, nhập quốc tịch và quyết định muốn phục vụ đất nước mới của mình. “Vì vậy, mục tiêu cuối cùng của tôi là trở thành cảnh sát APD,” Zhang, một người Mỹ gốc Hoa cho biết. “đó là để bảo vệ cộng đồng của tôi.”

Nhưng kế hoạch trở thành cảnh sát Albuquerque của cô đã bị cắt ngắn, cô nói, khi cô buộc phải từ chức. Cô tuyên bố trong một vụ kiện rằng cô đã trải qua sự lạm dụng, phân biệt đối xử và được đặt cho biệt danh là “Cảnh sát học việc COVID”.

“Mọi người cứ nói với tôi rằng tôi không thuộc về nơi này”, Zhang nói, “Họ nói với tôi những điều này hàng ngày. Đây là hành vi quấy rối. Ý tôi là, đó chỉ là do tuổi tác, ngôn ngữ và chủng tộc của tôi.” Bộ Tư pháp DOJ đã liên hệ với luật sư của cô Zhang.

APD nói rằng họ không tin rằng DOJ đang xem xét các tuyên bố của Zhang và trong các tài liệu pháp lý, các luật sư của thành phố đã phủ nhận rằng Zhang đã bị đẩy ra khỏi học viện và thay vào đó cô ấy tự nguyện nghỉ việc. Các luật sư của thành phố cũng bác bỏ mọi thông tin cho rằng bất kỳ nhân viên học viện nào phân biệt đối xử với Zhang.

Zhang nói: “Tôi là một công dân Mỹ, tôi là người Mỹ.” Và quyền của tôi bình đẳng như mọi người, nhưng họ đối xử với tôi quá khác biệt ”.

Zhang chuyển đến Mỹ khoảng 15 năm trước. Cuối cùng, cô đến Albuquerque và quyết định trở thành cảnh sát sau khi nhà cô bị đột nhập hai lần trong cùng một tuần.

Zhang nói: “Tôi luyện tập hàng ngày để cố gắng đáp ứng yêu cầu về APD. Zhang đã kiểm tra và vượt qua các bài kiểm tra độ nhanh thể chất của APD và bài kiểm tra viết . Sau đó, cô đã phỏng vấn với ba sĩ quan cảnh sát cấp cao – hai phó cảnh sát trưởng và một trung úy – tất cả họ đều chấp thuận cho cô trở thành một thiếu sinh quân.

Để trở thành một sĩ quan cảnh sát, các sĩ quan phải hoàn thành 26 tuần đào tạo tại Học viện Thực thi Luật APD. Zhang đã kết thúc sáu tuần trước khi cô nói rằng cô đã được yêu cầu từ chức.

Trong đơn kiện của mình, cô nói rằng nhân viên của học viện đã bắt cô ấy ký một lá đơn từ chức, trong đó cô nói, “Tôi đã đã được cho biết là không phù hợp với vai trò này.”

Trước khi Zhang ký vào bức thư đó, cô nói rằng cô đã trải qua nhiều tuần mà cô gọi là “lạm dụng”. Cô nói rằng mọi người liên tục nói với cô rằng họ không thể hiểu tiếng Anh của cô .

Zhang đã thuê luật sư – một cựu cảnh sát Albuquerque đã nghỉ hưu – Tom Grover để đại diện cho cô. Grover đã tốt nghiệp cùng một học viện

Đầu năm nay, bộ phận giải pháp lực lượng lao động của tiểu bang đã điều tra đơn khiếu nại của cô và không tìm thấy nguyên nhân nào có thể xảy ra khiến thành phố phân biệt đối xử với cô.

Bất chấp những gì đã trải qua, Zhang nói rằng cô vẫn muốn trở thành một cảnh sát và phục vụ cộng đồng của mình. “Thành thật mà nói, tôi thực sự muốn trở thành cảnh sát,” Zhang nói, “Nhưng tôi không nghĩ họ sẽ chấp nhận những người trông giống tôi.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.koat.com/article/chinese-police-cadet-called-cadet-covid-in-albuquerque/38405671 https://www.krqe.com/health/coronavirus-new-mexico/former-apd-cadet-claims-she-was-labeled-as-cadet-covid-during-her-time-in-academy/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube