Người leo núi 75 tuổi mất tích được tìm thấy còn sống trên núi


Một người đàn ông 75 tuổi đã biến mất khi đi bộ đường dài trên Núi Baldy vào cuối tuần qua đã được tìm thấy còn sống hôm thứ Ba.

Jin Chung, 75 tuổi, đến từ Bắc Hollywood, được phát hiện có phản ứng nhanh và được chuyển đến bệnh viện để điều trị, Sở Cảnh sát trưởng Hạt San Bernardino xác nhận.

Các quan chức cho biết ông đã bị thương ở chân và một số vết thương liên quan đến thời tiết. Ông Chung lần đầu tiên được thông báo mất tích vào khoảng 6 giờ sáng Chủ Nhật.

Ông đã đi chung xe lên núi với hai người khác trước khi hai bên tách ra. Các quan chức cho biết họ dự định gặp lại nhau lúc 2 giờ chiều, nhưng ông Chung không bao giờ quay lại.

Cả đội trên không và mặt đất đều tìm kiếm ông Chung và đôi khi, các quan chức cho biết các máy bay trực thăng phải hạ cánh do gió mạnh vào cuối tuần. Các đội mặt đất cũng có lúc ngừng hoạt động do điều kiện băng giá.

Khu vực này đã cướp đi sinh mạng của hai người trong 30 ngày qua, trong khi hai người đi bộ đường dài khác vẫn mất tích hôm thứ Ba, bao gồm nam diễn viên người Anh Julian Sands, 65 tuổi và Robert Gregory, 61 tuổi, đến từ Hawthorne.

Các nhà chức trách đã cảnh báo công chúng về những con đường mòn đi bộ băng giá và điều kiện thời tiết mùa đông nguy hiểm dọc theo những con đường mòn đi bộ đường dài của núi Baldy.

Alex Tardy từ Dịch vụ thời tiết quốc gia cho biết: “Ở đỉnh núi Baldy, sức gió là 50-60 dặm một giờ. “Một số điểm có nhiều gió nhất trong khu vực đó, trên chân đồi của San Gabriels, cao tới 75.”

Hiện ông Chung đã được tìm thấy an toàn, còn 2 người khác vẫn đang mất tích tại khu vực này. Sands được thông báo mất tích vào ngày 13 tháng 1 sau khi đến Baldy Bowl và Gregory được thông báo mất tích sau khi được cho là đang đi bộ đường dài gần Hồ Crystal.

Những người đi bộ địa phương lưu ý rằng điều kiện mùa đông năm nay có vẻ nguy hiểm hơn. Doug Hardy, một người leo núi đến từ Ontario, cho biết: “Các điều kiện năm nay là tồi tệ nhất mà tôi từng thấy. “Đi xuống khó hơn nhiều. Nếu bạn đang đi lên tảng băng 45 độ, khi bạn quay lại và nhìn xuống thì giống như con người, bạn không thể làm hỏng điều đó.”

Các nhà chức trách đang cảnh báo công chúng “tránh các khu vực miền núi nguy hiểm như núi Baldy vào thời điểm này.” Các quan chức cảnh báo: “Nhiều người đi bộ đường dài, dù có kinh nghiệm hay mới bắt đầu, đánh giá thấp địa hình dốc, thời tiết khó lường và gió lớn xuất hiện ở các vùng núi của chúng tôi”. “Việc tiếp xúc với các yếu tố thời tiết và té ngã góp phần làm tăng tỷ lệ tử vong ở Mt. Baldy và nguy cơ tuyết lở kéo dài các nỗ lực cứu hộ.”

Cảnh báo gió lớn sẽ vẫn có hiệu lực từ Thứ Tư đến Thứ Năm, mà các nhà chức trách cho rằng có thể cản trở việc tiếp tục tìm kiếm Sands và Gregory.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube