Người Điều Hành Sòng Bạc Bất Hợp Pháp Gốc Việt Bị Kết Án Sáu Năm Tù


California – Một người đàn ông ở San Diego điều hành ít nhất 9 ổ cờ bạc bất hợp pháp trong và xung quanh khu phố City Heights đã bị kết án 6 năm tù giam liên bang vào tuần này.

Long Ngọc Trần, 42 tuổi, đã nhận tội liên bang vì vai trò điều hành các hoạt động cờ bạc mà các công tố viên cáo buộc đã thu hút hoạt động tội phạm bạo lực, bao gồm giết người, cướp, bắn, đâm, hành hung và bán ma túy.

Các ổ cờ bạc, thường chứa đầy máy đánh bạc điện tử, là nguồn gốc của một cuộc trấn áp của cơ quan thực thi pháp luật dẫn đến nhiều vụ bắt giữ và tịch thu hàng trăm máy đánh bạc, ma túy, súng và tiền mặt.

Vào năm 2021, đại bồi thẩm đoàn đã trả lại bản cáo trạng đối với 47 bị cáo, trong đó có Long Trần, người mà các công tố viên cho rằng đã điều hành các tụ điểm đánh bạc trên Oakcrest Drive, Đại lộ El Cajon, Phố 47, Đại lộ Menlo, Phố 48, Đại lộ University và Phố 43.

Theo các công tố viên, Long Trần trước đó đã bị bắt vào năm 2015 sau một cuộc điều tra của cơ quan thực thi pháp luật về các ổ cờ bạc địa phương. Ông ta bị bắt tại nhà ở San Diego, nơi cảnh sát tìm thấy ma túy, tiền mặt và sáu máy đánh bạc.

Long Trần nói với các nhà điều tra rằng những chiếc máy này là một phần trong hoạt động kinh doanh cờ bạc, mà ông ta điều hành bên ngoài nhà của mình. Các công tố viên cho biết Long Trần bị kết án hai năm tù tiểu bang, nhưng đã quay lại điều hành các doanh nghiệp cờ bạc ngay sau khi được thả.

Một hoạt động thực thi pháp luật tiếp theo có tên là “Sư tử đá cẩm thạch” đã kiểm tra hoạt động tội phạm xảy ra trong 36 sòng bạc bất hợp pháp ở San Diego. Theo biên bản tuyên án của công tố viên, Long Trần là “người điều hành sòng bạc nhiều tiền nhất mà cuộc điều tra đã phát hiện ra.”

Long Trần  đã bị kết án vào thứ Hai với mức án sáu năm tù. Hầu hết các bị cáo khác đã nhận tội và bị kết án.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube