Người đi bộ đường dài gốc Việt mất tích gần núi San Gorgonio được tìm thấy an toàn


SAN BERNARDINO, CA – Một người đi bộ đường dài gốc Việt mất tích ở quận San Bernardino gần Núi San Gorgonio đã được tìm thấy an toàn. Ông David Nguyễn, 57 tuổi, được thông báo mất tích vào cuối tuần qua gần South Fork Trail.

Gia đình của ông đã cho biết ông David Nguyễn đã đi bộ đường dài gần núi San Gorgonio vào thứ Bảy nhưng không quay lại bãi đậu xe South Fork Trailhead vào đêm hôm đó. Tuy nhiên, chiếc xe của ông đã được Sở Cảnh sát trưởng Quận San Bernardino tìm thấy trong bãi đậu xe vào ngày hôm sau.

Con gái của ông David Nguyễn, Jennifer, cho biết ông là một cảnh sát đã nghỉ hưu và là một người đi bộ đường dài có kinh nghiệm. Theo báo cáo, một nhóm đi bộ đường dài đã đi ngang qua ông và nói rằng ông David Nguyễn nói với họ rằng ông dự định đi bộ đường dài trong bóng tối.

Ông David Nguyễn đã khởi hành vào sáng thứ Bảy cho một chuyến đi trong ngày đến Núi San Gorgonio phủ tuyết trắng. Nhưng sau khi ngã xuống một chỗ dốc của núi, ông đã phải chiến đấu để tồn tại.

“Tôi đã quyết định xuống một dốc núi và đây là lúc tôi bị trượt chân”, David Nguyễn, cho biết. “Tôi đã phải dùng rìu để ngăn không cho rơi tự do. Có lẽ là khoảng 300 feet trong lần đầu tiên và 400 feet nữa trong lần thứ hai ”.

Bị thương, trong điều kiện nhiệt độ dưới mức đóng băng và không có nhiều thiết bị để ở lại qua đêm, ông David Nguyễn buộc phải dừng lại và chờ đợi những cơn gió 50-60 dặm / giờ. Trong khi đó, gia đình ông David Nguyễn hy vọng rằng các đội tìm kiếm và cứu hộ được thành lập ở Angelus Oaks có thể tìm thấy ông.

Nhưng một khi gió đã hết, viên cảnh sát đã nghỉ hưu không gặp khó khăn gì khi sử dụng bản đồ giấy của mình để trở lại xe tại bãi đậu xe đầu đường mòn South Fork. “Thứ hai, thức dậy, nhiệt độ hoàn hảo và tôi có bản đồ bên mình,” ông David Nguyễn nói. “Chỉ là một bản đồ giấy. Và tôi đã có thể tìm thấy lối thoát cho mình ”.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.kake.com/story/46073608/injured-hiker-finds-his-way-out-of-mountains-after-enduring-intense-winds

https://abc7.com/missing-hiker-san-bernardino-county-david-nguyen-south-fork-trailhead/11651540/

https://abc7.com/missing-hiker-san-bernardino-county-david-nguyen-south-fork-trailhead/11651237/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube