Người đi bộ 73 tuổi được tìm thấy an toàn sau khi mất tích trên núi trước cơn bão mùa đông


BAKERSFIELD, Calif. – Gia đình và bạn bè đã rất vui mừng và xúc động khi đội tìm kiếm và cứu hộ tìm thấy ông Gab Song, một người đi bộ đường dài đến từ Nam California, được báo cáo mất tích từ Núi Pinos vào đêm thứ Ba.

Ông Gab Song đã được tìm thấy an toàn và trong tình trạng tốt trong khu vực Thung lũng Lockwood vào thứ Năm, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Hạt Kern. Người đàn ông 73 tuổi này đã mất tích sau khi đi bộ đường dài hôm thứ Ba trên Núi Pinos ở Công viên Fraizer.

Các đội tìm kiếm và trực thăng từ nhiều cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm cả Văn phòng Cảnh sát Quận Hạt Kern, đã lùng sục khu vực Fraizer Park bắt đầu từ sáng thứ Tư. Nhưng cuối cùng, một người dân ở Thung lũng Lockwood đã phát hiện ra ông Song, còn sống, đang đi bộ và trong tình trạng tốt.

Mike Song, con trai của ông Gab Song, nói: “Khi họ nói rằng ông ấy còn sống… tôi thực sự bắt đầu khóc. Sau thử thách của mình, ông Gab Song từ chối nói trước máy quay. Nhưng ông nói rằng ông đã sống sót bằng cách đốt lửa vào ban đêm, và sau khi thức ăn của ông hết vào thứ Tư ông đã ăn tuyết.

Bạn bè cho biết ông Song là một người đi bộ đường dài giàu kinh nghiệm, nhưng một cơn bão vào cuối ngày thứ Ba đã khiến ông bất ngờ khi nó bao phủ những ngọn núi trong sương mù và sau đó là tuyết.

Bản thân những người đi bộ đường dài có kinh nghiệm, nhóm mà ông Gab Song đi cùng cho biết họ rất vui mừng và biết ơn khi có ông vẫn sống sót. “Tôi nghe nói rằng ông ấy đã trở về an toàn. Thật là nhẹ nhõm. Rất vui được nghe tin này, ”Joong Kwon, một trong những người bạn đi bộ đường dài của ông Gab Song nói.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://abc7.com/mount-pinos-missing-hiker-gab-song-search-and-rescue/11573462/ https://www.kget.com/news/local-news/missing-hiker-gab-song-found-safe-in-lockwood-valley/amp/?fbclid=IwAR1ziWBbbeOpaaXQ_UwT7T6ntvOdWT7g7_JmpU84OgLz7gnAu8TohH546SI


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube