Người đi bộ 70 tuổi chết vài tuần sau vụ tai nạn xe SUV ở Kings Park


Fairfax County, Virginia – Một phụ nữ 70 tuổi gốc Việt đã chết vào tuần trước từ vết thương do một chiếc SUV đâm vào bà bên ngoài khu phố Kings Park ở West Springfield nửa tháng trước đó.

Vào ngày 15 tháng 11, bà Ly Trần, cư dân Springfield, đang sử dụng lối băng qua đường Braddock Road để đi từ Kings Park Drive đến phía bắc, là lối vào Nhà thờ Baptist Parkwood, Sở Cảnh sát Quận Fairfax cho biết trong một bản tin hôm nay.

Nút giao cắt yêu cầu phải đi qua sáu làn xe, cộng với ba làn rẽ với lối sang đường dành cho người đi bộ chỉ được đánh dấu bằng hai vạch kẻ song song và dải phân cách bằng cỏ hẹp.

Trong khi bà Ly Trần đang băng qua đường, người lái chiếc Toyota Rav4 đời 2012 đang rẽ phải từ Kings Park Drive vào Đường Braddock hướng đông đã tông vào bà.

Theo cảnh sát, bà Ly Trần được chở đến bệnh viện với những vết thương ban đầu không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng sau đó bà qua đời vào Chủ nhật, ngày 4 tháng 12.

Người lái xe, Willy Vaca Cardozo, 33 tuổi, ở Fairfax, đã bị buộc tội vào ngày 15 tháng 11 vì không nhường đường cho người đi bộ. “Tốc độ và rượu không phải là những yếu tố gây ra tai nạn,” FCPD cho biết.

bà Ly Trần hiện là người đi bộ thứ 30 thiệt mạng trong một vụ va chạm xe cộ ở Quận Fairfax trong năm nay. Dữ liệu của Virginia cho thấy có 26 trường hợp tử vong vào năm 2022, nhưng ít nhất một trường hợp tử vong vào tháng 11 và 3 trường hợp tử vong được báo cáo vào tháng 12, bao gồm cả bà Ly Trần, vẫn chưa được thống kê.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube