Người đàn ông Việt ở Iowa bị kết án 60 năm vì nhiều tội lạm dụng tình dục và loạn luân


Ottumwa Iowa- Một bản thỏa thuận về một vụ lạm dụng tình dục vẫn dẫn đến bản án 60 năm tù cho một người Mỹ gốc Việt

Ông Sơn Ngọc Nguyễn, 53 tuổi, ở Ottumwa, bị kết án hôm thứ Hai về ba tội lạm dụng tình dục cấp độ ba, bốn tội dâm ô với một đứa trẻ và hai tội loạn luân.

Thẩm phán Shawn Showers đã ra lệnh kết án ông ta 60 năm tù như một phần của thỏa thuận nhận tội.

Luật sư Reuben Neff của quận Wapello cho biết các công tố viên đồng ý với cách giải quyết, nói rõ với cách này có nghĩa là nạn nhân không cần phải làm chứng trước tòa.

Ngoài ra, không có gì đảm bảo rằng một phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn sẽ dẫn đến một bản án khắc nghiệt hơn hay là có thể dẫn đến một bản án nhẹ hơn.

Showers đã ra lệnh cho Sơn Ngọc Nguyễn một bản án chung thân đặc biệt, có nghĩa là ông ta sẽ ở lại dưới sự giám sát của Department of Corrections trong suốt phần đời còn lại của mình.

Vào tháng 5, Sơn Ngọc Nguyễn đã nhận tội như một phần của thỏa thuận nhận tội đã được thương lượng mà các công tố viên đồng ý.

Ông ta đã bị buộc tội tấn công tình dục một nạn nhân trong thời gian ba năm vào năm 2018, theo các tài liệu của tòa án. Trong các vụ tấn công, nạn nhân từ 13 tuổi trở xuống, cảnh sát cho biết. Các nhà điều tra cho biết một trong những hành vi tình dục gần đây nhất vào thời điểm ông ta bị bắt đã được chứng thực bằng bằng chứng DNA.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.kyoutv.com/2021/07/23/ottumwa-man-sentenced-60-years-multiple-sexual-abuse-crimes/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube