Người đàn ông Việt Cali không liên quan đến vụ trộm cắp bị cảnh sát bắn chết


Santa Clarita Valley, California – Người đàn ông gốc Việt bị bắn chết trong vụ nổ súng có liên quan đến viên cảnh sát vào ngày 16 tháng 11 đã được xác định là Thomas Phạm, 40 tuổi, theo Văn phòng Giám định Y tế Quận Los Angeles.

Nạn nhân là một người Việt vô gia cư, đã bị bắn chết cạnh bờ sông Santa Clara gần giao lộ Bridgeport Lane và Island Road vào khoảng 10:25 tối khi cảnh sát đang cố gắng xác định vị trí của một nghi phạm liên quan đến một vụ trộm được báo cáo. Tuy nhiên, Thomas Phạm sau đó được xác định là không liên quan gì đến tội phạm bị tình nghi.

Trung úy Patricia Thomas, điều tra viên vụ án giết người của Sở Cảnh sát trưởng quận Los Angeles cho biết: “Các cảnh sát viên đang ở trong khu vực liên quan đến vụ trộm một cơ sở kinh doanh.” Các cảnh sát viên đã liên lạc với Thomas Phạm vì họ nghĩ rằng ông ta là nghi phạm, nhưng sau đó xác nhận rằng nạn nhân không có liên quan gì đến việc này.

Patricia Thomas cho biết những phát hiện từ bộ phận giết người sẽ được đệ trình lên Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles. Tên của viên cảnh sát đã giết Thomas Phạm hiện đang được giữ kín.

Văn phòng của Tổng thanh tra cũng được thông báo và cử đại diện đến hiện trường và cung cấp “giám sát độc lập trong suốt quá trình điều tra.” Khi điều này được thực hiện, Hội đồng đánh giá sự cố nghiêm trọng sẽ tiến hành đánh giá để “xác định xem có cần thực hiện bất kỳ hành động ngay lập tức nào hay không”.

Sau khi Thomas Phạm bị giết, Sở Cảnh sát trưởng cũng đưa ra một tuyên bố mô tả các sự kiện đã diễn ra trước khi cảnh sát liên lạc với ông ta. “Các nhà điều tra vụ giết người của Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles đang tiếp tục điều tra các tình huống xung quanh vụ nổ súng có liên quan đến cảnh sát ở Santa Clarita,” Trong đó họ mô tả ông Thomas Phạm đã lao vào cảnh sát khi đang cầm 2 con dao trên tay khiến họ phải nổ súng

Biên bản cũng cho biết rằng những con dao đã được thu hồi tại hiện trường và không có cảnh sát nào bị thương. Văn phòng Điều tra viên liệt kê cái chết của Thomas Phạm là từ vết thương do đạn bắn. Các chi tiết bổ sung về cái chết của nạn nhân không được biết vào thời điểm này.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube