Người đàn ông Việt bị bắt vì sở hữu 27 con tôm hùm bất hợp pháp ở Florida Keys


Florida Keys – Một người đàn ông gốc Việt đã bị bắt vì phạm tội sở hữu 27 con tôm hùm bất hợp pháp ở Florida Keys. Các quan chức Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá Florida đã tịch thu 27 con tôm hùm gai.

Người đàn ông được tìm thấy khi đang trốn trong một bụi cây. Ông Thanh Đoàn, 47 tuổi, đã bị bắt vì sở hữu tôm hùm gai bất hợp pháp. Mười sáu con tôm hùm trong số đó được đo nhỏ hơn mức cho phép hợp pháp.


Mùa săn tôm hùm tắt đầu từ ngày 6 tháng 8 và kết thúc vào ngày 31 tháng 3, hàng trăm nghìn người đi thuyền và thợ lặn tìm kiếm tôm hùm gai dọc theo các tuyến đường thủy ven biển của Florida và khắp Florida Keys.

Florida cung cấp 100% sản lượng tôm hùm gai thương mại của quốc gia, khiến nó trở thành ngành thủy sản có giá trị nhất của bang. Không chỉ vậy, nam Florida và Florida Keys thu về khoảng 24 triệu đô la mỗi năm nhờ thu hoạch tôm hùm giải trí.

Không giống như tôm hùm Mỹ, tôm hùm gai không có móng trước lớn, nổi tiếng và thay vào đó chúng được khai thác để lấy thịt đuôi. Những quy định cần phải tuân thủ là để duy trì quần thể tôm hùm gai cho các vụ thu hoạch trong tương lai.

Các giấy phép bắt buộc bao gồm giấy phép đánh bắt cá nước mặn giải trí và giấy phép nuôi tôm hùm gai, trừ khi được miễn trừ. Giới hạn túi là sáu con tôm hùm mỗi người mỗi ngày


Phần mai của tôm hùm, phải lớn hơn 3 inch — đo phần mai từ mép giữa các sừng ở lưng đến mép trước khi bắt đầu có đuôi. Người săn tôm cần phải có thiết bị đo hoặc dụng cụ đo và phải đo tôm hùm trong nước.

Khai thác tôm hùm gai đang mang trứng, có thể được tìm thấy dưới đuôi là bất hợp pháp; Bẫy giải trí cũng là bất hợp pháp. Tôm hùm phải còn nguyên con — việc tách đuôi tôm hùm khỏi cơ thể của nó bị cấm ở vùng biển của tiểu bang.


Không được đánh bắt tôm hùm gai bằng bất kỳ thiết bị nào có thể làm hỏng hoặc làm thủng vỏ của chúng. Khi lặn bắt tôm hùm, mỗi thuyền phải có cờ lặn có thể nhìn thấy được có kích thước 20 inch x 24 inch. Ở trong phạm vi 300 feet tính từ cờ / phao lặn của thợ lặn ở vùng nước mở và trong vòng 100 feet đối với sông hoặc cửa vào.


Khai thác tôm hùm là bất hợp pháp ở các khu vực sau: Công viên Quốc gia Everglades, Công viên Quốc gia Dry Tortugas, Khu bảo tồn Tôm hùm Spiny Vịnh Biscayne / Card Sound, các khu vực cụ thể trong Công viên Bang John Pennekamp và các khu vực cấm ở Khu bảo tồn Biển Quốc gia Florida Keys.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://wsvn.com/news/local/florida/man-caught-in-possession-of-27-illegal-lobsters-in-the-keys/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube