Người Đàn Ông và Phụ Nữ Bị Bắt Sau Vụ Cướp, Nổ Súng tại Tiệm làm Móng


Philadelphia, Pennsylvania  – Cảnh sát thông báo đã bắt giữ một người phụ nữ và một người đàn ông liên quan đến vụ cướp và nổ súng tại hai tiệm làm móng ở Philadelphia. Maurice Allen, 32 tuổi, và Christina Kolenda, 26 tuổi, sẽ đối mặt với các cáo buộc nặng nề sau khi bắn thợ làm móng và có kế hoạch cướp một phụ nữ mang thai cùng ít nhất hai cơ sở kinh doanh khác.

Biện lý Quận Philadelphia, Larry Krasner, và Trợ lý Biện lý Quận Fernanda Sandoval thông báo về việc bắt giữ này vào thứ Hai. Cảnh sát đã đưa ra lệnh bắt giữ sau khi sử dụng công nghệ giám sát để xác định biển số xe chạy trốn.

Vụ cướp đầu tiên xảy ra tại một thẩm mỹ viện trên Đại lộ West Girard vào tháng 9, khi hai tên cướp đòi tiền mặt và tấn công nhân viên. Video giám sát cho thấy cảnh một tên cướp chĩa súng và tóm lấy một nhân viên trước khi bỏ trốn với hơn 2.000 USD tiền mặt và ví.

Ba giờ sau đó, tại một tiệm làm móng khác trên Đại lộ Aramingo, một nhân viên 43 tuổi bị bắn vào chân và phải chịu đau đớn hơn một tháng. Cảnh sát sau đó sử dụng công nghệ để xác định chiếc xe và bắt giữ Kolenda, và sau đó là Allen, người được cho là liên quan đến nhiều vụ cướp khác trên khắp Philadelphia.

Cảnh sát đã tìm thấy khẩu súng và trang phục mà cả hai nghi phạm đã sử dụng trong nhiều vụ cướp khác nhau. Allen và Kolenda đều đối mặt với nhiều tội danh, bao gồm cướp, âm mưu, tấn công và vi phạm đạo luật sử dụng súng thống nhất.

DA Krasner hoan nghênh công việc của cảnh sát và cam kết sẽ đưa vụ án này ra tòa. “Cộng đồng giờ đây an toàn hơn với việc bắt giữ cặp đôi này, và họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật,” ông nói.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube