Người đàn ông Philly bị buộc tội giết bạn gái của bạn gái cũ của mình


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần.

Philadelphia – Các công tố viên ở Quận Montgomery cho biết một người đàn ông ở Bắc Philadelphia đã bị buộc tội giết người cấp độ một và cấp độ thứ ba vì đóng vai trò chủ mưu trong một âm mưu giết người nhắm vào bạn gái của bạn gái cũ.

Chong Ling Dan, 50 tuổi, đã bị bắt vào chiều thứ Sáu và bị buộc tội liên quan đến cái chết của Ebony Pack, một y tá 30 tuổi, người đã bị bắn chết vào tháng 11 năm 2020 khi cô đang dừng lại ở đèn đỏ ở Lansdale. Ngoài cáo buộc giết người, Dan còn phải đối mặt với việc gạ tình và âm mưu giết người, sau khi các công tố viên nói rằng ông ta đã sắp xếp để hai người bạn của mình, Terrence Marche và Ricky Vance, theo dõi Pack từ nhà của cô ở Feasterville và sau đó giết nạn nhân.

Biện lý Kevin Steele của Quận Montgomery cho biết các điều tra viên đã làm việc chăm chỉ để tổng hợp các sự kiện dẫn đến cái chết của Pack. “Các thám tử đã làm việc hết mình để giải đáp câu hỏi về cái chết của Ebony và bằng chứng họ phát hiện ra Dan, người mà sự tức giận và ghen tuông đã có động cơ rõ ràng cho việc giết người tình mới của bạn gái cũ,” Steele nói trong một tuyên bố.

Ebony Pack's New GF's Ex Fled To Honduras With Her Suspected Killer,  Authorities Say | Montgomery Daily Voice
Chong Ling Dan Archives - Asian Dawn

Bạn gái của Pack nói với các nhà điều tra rằng Dan đã lạm dụng cô bằng lời nói và thể xác trong mối quan hệ của họ, kết thúc vào tháng 7 năm 2020, theo bản khai về nguyên nhân có thể xảy ra cho việc bắt giữ. Nghi phạm tức giận vì cô đã bắt đầu hẹn hò với Pack.

Dan đã đưa cho người phụ nữ 19.000 đô la để giữ cho ông ta và yêu cầu cô trả lại tiền sau khi mối quan hệ của họ kết thúc. Tài liệu cho biết, khi người phụ nữ chỉ trả lại 9.000 đô la vì đã tiêu hết số tiền còn lại – Dan trở nên giận dữ, và có thời điểm đã đối đầu dữ dội với cô tại một trạm xăng ở Philadelphia.

Ba tháng sau, khi Pack đang lái xe đến nhà bạn gái ở Lansdale, một chiếc ô tô đã lao tới bên cạnh cô và nổ súng nhiều lần. Các nhà điều tra sau đó đã lần ra chiếc xe là của Vance, 52 tuổi, người mà họ xác định đã lái nó vào đêm hôm đó. Vance bị bắt vào tháng 4 và bị buộc tội giết người cấp độ một và cấp độ ba.

Một nhân chứng gần đây đã nói với các thám tử rằng đã nhìn thấy Vance và Dan cùng nhau sau vụ giết người và rằng Vance đã đảm bảo với Dan rằng cảnh sát đang điều tra cái chết của Pack “sẽ không tìm thấy điều gì”.

Trong khi đó, Marche, tay súng bị cáo buộc, đã mất tích ngay sau khi Vance bị bắt, khi anh ta lên chuyến bay đến Honduras cùng Dan, theo hồ sơ của tòa án. Dan nói với bạn gái của Marche rằng Marche sẽ không trở lại Philadelphia.

Lệnh bắt giữ Marche về tội giết người đã được ban hành và các công tố viên đang treo thưởng 10.000 đô la cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/man-accused-of-arranging-murder-of-his-ex-girlfriends-girlfriend/3069029/ https://6abc.com/lansdale-murder-woman-killed-ebony-pack-murdered-philadelphia-man-charged/11306020/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube