Người đàn ông ở Milwaukee bị buộc tội vì gửi thư chứa ma túy trong cuộc điều tra liên bang


MILWAUKEE – Một người đàn ông Milwaukee 38 tuổi đã bị bắt ngày 9 tháng 11 liên quan đến một cuộc điều tra ma túy liên bang, tài liệu của tòa án nêu rõ.

Các công tố viên cáo buộc Sor Vang âm mưu phân phối chất bị kiểm soát. Anh ta bị cáo buộc đã thừa nhận hơn hai thập kỷ tham gia băng đảng và có ý định phân phối ma túy ở Appleton.

Theo cáo giác hình sự, các nhà chức trách với Cục Quản lý Thực thi Ma túy, Sở Cảnh sát Milwaukee, Cục Kiểm tra Bưu điện Hoa Kỳ (USPIS) đã tham gia vào cuộc điều tra về việc ma túy được gửi đến Wisconsin từ nhiều bang khác nhau.

Một thanh tra của USPIS ở Fresno, California đã thông báo với các nhà điều tra rằng văn phòng của họ đang tham gia vào một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra liên quan đến buôn bán ma túy trên khắp đất nước – bao gồm cả đến Quận phía Đông của Wisconsin. Thanh tra cho biết những kẻ buôn bán ma túy ở khu vực Fresno có liên hệ với các băng nhóm ở Mexico.

Thanh tra của Fresno đã xác định được một địa chỉ Milwaukee ở khu vực 60th và Silver Spring đã nhận được 16 bưu kiện nghi là ma túy từ Fresno trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021.

Vào ngày 16 tháng 10 năm 2021, một thanh tra USPIS từ Milwaukee đã chặn được một bưu kiện được gửi đến địa chỉ đó. Bưu kiện có địa chỉ trả lại Fresno, và khi thực hiện lệnh truy nã, người ta phát hiện thấy bên trong có 302 gam cần sa – tương đương 2/3 pound – cần sa. Chưa đầy một tuần sau, hai bưu kiện tình nghi khác đã được định vị. Một cuộc khám xét K-9 của hai bưu kiện đó và một cuộc khám xét sau đó cho thấy cả hai đều chứa một lượng methamphetamine khác nhau.

Sau khi hỏi về các bưu kiện bị mất tích, Vang đồng ý nhận chúng tại một bưu điện trong khu vực vào ngày 3 tháng 11. Ngày hôm sau, lệnh khám xét được thực hiện tại nhà của anh ta trong đó tìm thấy cần sa, một cân kỹ thuật số, một khẩu súng và đạn dược và một hộp bưu điện. Ngoài ra còn có rất nhiều vật dụng nhận dạng Vang khắp ngôi nhà.

Vào ngày 5 tháng 11, cảnh sát đã phỏng vấn Vang, người thừa nhận rằng anh ta đang mong đợi một bưu kiện có chứa “một phần tư pound meth miễn phí để thử nghiệm.” Anh ta nói rằng có dự tính sẽ bán nó ở Appleton. Vang cũng thừa nhận là thành viên của băng đảng đường phố Asian Crip khoảng 24 năm.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.fox6now.com/news/milwaukee-drug-mail-federal-charges

  

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube