Người đàn ông nhận tội cho ba vụ giết người, làm chết người Việt


Springfield, Massachusetts – Một người đàn ông đến từ Waterbury, Connecticut đã nhận tội ngộ sát đối với ba vụ giết người ở Springfield, kể từ năm 2006, 2016 và 2017.

Tại tòa án hôm thứ Ba, Calvin Roberson, 41 tuổi ở Waterbury, đã bị buộc tội tại Tòa Thượng thẩm Hampden với ba tội danh ngộ sát. Roberson vẫn nhìn thẳng vào thẩm phán khi ông ta nhận tội về cái chết của Loan Nguyễn, Yonaides Pichardo và David Pichardo.

Mẹ của Yonaides và David, Ellie Ramos, đã có mặt tại phiên tòa hôm thứ Ba, nói rằng “Điều đó khiến tôi cảm thấy thoải mái.”

“Hôm nay chúng tôi chắc chắn đòi được công lý, điều này đã gây tổn thương rất lớn cho gia đình chúng tôi. Chúng tôi vẫn không cảm thấy yên ổn cho đến ngày hôm nay,” Nicole, con gái lớn của Yonaides, nói.

Vella Castillo, em gái của Yonaides và David, cho biết: “Chúng tôi rất vui vì điều đó cuối cùng cũng xảy ra và hy vọng ông ta sẽ không thể làm tổn thương bất kỳ ai khác nữa”.

Theo văn phòng DA, Roberson đang bị buộc tội ngộ sát trong ba vụ giết người này chứ không phải tội giết người, vì chúng không mâu thuẫn với vụ án liên bang đang diễn ra của anh ta. Anh ta đã bị liên bang giam giữ kể từ tháng 2 năm 2021 sau khi bị buộc tội bắt cóc và sát hại Francisco Roman, 28 tuổi ở Chicopee.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2020, Sở cứu hỏa Hartford đã dập tắt một đám cháy ô tô và cảnh báo cho các cảnh sát rằng có một người đã chết bên trong ô tô. Người đó sau đó được xác định là Francisco Roman. Người được xác định đã chết do nhiều vết thương do đạn bắn.

Trong quá trình điều tra, người ta nhận được thông tin rằng Roberson chịu trách nhiệm cho nhiều vụ giết người khác chưa được giải quyết ở Springfield.

Vào ngày 7 tháng 12 năm 2006, bà Loan Nguyễn, 30 tuổi, ở Springfield, chết vì vết thương do đạn bắn tại tiệm Perfect Nails II, tọa lạc tại 23 James Boulevard, nơi bà đang làm việc. Roberson và hai người đàn ông đeo mặt nạ đã vào cửa hàng để thực hiện một vụ cướp có chủ đích. Bà Loan Nguyễn, một nhân viên khác, và một khách hàng, đã bị dán băng keo vào tay khi bị giữ trái ý muốn trong cửa hàng. Khi cảnh sát đến nơi, họ tìm thấy bà Loan Nguyễn với một vết thương do đạn bắn vào đầu.

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube