Người đàn ông Nebraska đang chết vì COVID-19 kêu gọi những người khác đi tiêm phòng


OMAHA, Neb. – Một người đàn ông Omaha từ chối tiêm phòng biết rằng sẽ chết vì COVID-19. Giờ đây, ông và gia đình đang hy vọng những người khác sẽ không mắc phải sai lầm tương tự.

Trong một căn phòng bệnh viện được bao quanh bởi những bức tranh và những đứa cháu, Mike Leick phản ánh về một mùa hè gian khổ, nơi ông đã đi từ một người đàn ông 65 tuổi khỏe mạnh đến đối phó với cái chết sắp xảy ra do COVID-19. Ông sẽ bị ngừng hỗ trợ sự sống vào thứ Hai vì phổi của ông đã không còn hoạt động.

“Chính bác sĩ của tôi đã nói, ‘Mike, anh cần phải đến bệnh viện, vì tôi thấy điều gì đó tồi tệ hơn những gì anh đang được nói ở đây,'” Leick nói.

Bác sĩ của ông, Bác sĩ Zachary DePew, cho biết loại virus này đã gây ra một tổn thất nặng nề cho Leick. DePew nói: “Ông ấy bị ốm đến mức gần như không thể ngồi dậy được ở cạnh giường vì độ bão hòa oxy của anh ấy đã giảm xuống ngay cả khi gắng sức nhỏ nhất”.

Leick hy vọng sẽ để lại một tin nhắn cuối cùng sẽ khiến người khác phải suy nghĩ. “Chúng ta cần để các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tìm ra khoa học thực sự đằng sau tất cả những điều này.”

Omaha man who urged others to get COVID vaccine has died

Omaha man who urged others to get COVID vaccine has died
Omaha man dying of COVID asks others to get vaccinated

Family of Omahan who died of COVID asks people to get vaccinated in his  memory | Health | omaha.com

Leick đã đặt trước một suất để chích vắc-xin COVID-19 nhưng không hiểu các nghiên cứu khoa học, vì vậy ông đã quyết định không tiêm phòng.

Leick nói: “Nếu tôi biết điều đó hoặc sẵn sàng nói chuyện với bác sĩ của mình về điều đó, tôi có lẽ đã chích ngừa. “Tôi vẫn đang xem xét nó, tôi đã quá bận rộn và tôi không để đủ thời gian vào việc tìm hiểu.”

Việc không nhận được vắc-xin đã quyết định số phận của Leick. “Cuối cùng thì … điều đó đã khiến tôi phải trả giá vì tôi đã mắc phải COVID và không có biện pháp bảo vệ có thể giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm. Tôi cảm thấy tồi tệ cho con mình vì điều đó vì chúng sẽ bỏ lỡ nhiều thứ nhất”, ông Leick nói.

Con gái của Leick, cô Erin, đang đương đầu với thực tế khó khăn phía trước. “Tôi biết một ngày nào đó tôi sẽ phải chôn cất cha mình, nhưng tôi không nghĩ là bây giờ,” cô nói.

Ông Leick cảm thấy buộc phải hỏi công chúng một điều trước khi nói lời vĩnh biệt.

“Tình yêu,” ông Leick nói. “Chúng ta quên đi tình yêu. Và nếu chúng ta thực sự yêu thương vô điều kiện, gia đình của mình, và nếu chúng ta bày tỏ tình yêu thương mà Chúa yêu cầu chúng ta chia sẻ với nhau, thì những điều này sẽ không thành vấn đề.”

Erin cho biết cô ấy đang gặp các luật sư và sắp xếp tang lễ cho cha mình – người sẽ bị cắt hỗ trợ cuộc sống vào thứ Hai.

DePew cho biết ông hy vọng bất cứ ai biết một người chưa được tiêm chủng sẽ làm phần việc của họ và khuyến khích những người khác tiêm vắc xin.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://www.thedenverchannel.com/news/national/coronavirus/nebraska-man-dying-of-covid-19-urges-others-to-get-vaccinated

https://www.3newsnow.com/news/local-news/omaha-man-who-urged-others-to-get-vaccinated-has-died-after-battling-covid-19


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube