Người đàn ông lớn tuổi châu Á bị đánh bằng gậy kim loại và bị rạch lốp xe


Miami-Dade, Florida – Một người đàn ông Mỹ gốc Á đang phải chuyển đến một ngôi nhà mới sau khi bị cáo buộc là mục tiêu tấn công hai lần của cùng một người đàn ông.

Vụ việc đầu tiên xảy ra tại bãi đậu xe của căn hộ của nạn nhân ở Phố West Flagler vào khoảng 10:40 tối vào ngày 6 tháng 8 năm 2022. Ông Kin Pang, 63 tuổi, đang trở về nhà sau công việc đầu bếp nhà hàng thì một người nào đó bước ra từ một chiếc ô tô khả nghi và tấn công ông bằng cây gậy kim loại.

Kevin, con trai của ông Pang, cho biết: “Chiếc xe của kẻ tấn công đã ở đó khoảng 15 phút để đợi bố tôi. “Ông ấy bị người này bịt mắt và bị đánh đập bằng một cây gậy kim loại.”

Một camera giám sát đã ghi lại được vụ tấn công bạo lực. Trong video, một người đội mũ trùm đầu và đeo mặt nạ được nhìn thấy tiến đến ông Pang và liên tục đánh ông bằng cây gậy kim loại, khiến ông ngã xuống đất.

Ông Pang được cho là bị tụ máu ở đầu, một vết cắt ở một bên mắt, gãy tay và bầm tím khắp cơ thể. Không có vụ cướp nào xảy ra.

Vụ thứ hai, cũng được ghi lại trên video, xảy ra ở cùng một bãi đậu xe vào khoảng 1 giờ sáng Chủ nhật, vài tháng sau vụ tấn công đầu tiên.

Lần này, một người nào đó đã tấp vào cạnh xe của ông Kin Pang, đi vòng quanh nó và cúi xuống rạch lốp xe của ông.

Kevin Pang nói: “ông ta làm điều này trong vài phút. “nghi phạm quay lại,  cúi xuống và bắt đầu chọc thủng các thành bên bằng một vật nhọn nào đó, có thể là một chiếc đinh.”

Kẻ phá hoại sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường trên chiếc xe của mình. Gia đình tin rằng đó là cùng một người đàn ông trong vụ tấn công trước đó, và nghi ngờ có động cơ chống người châu Á.

Cả hai vụ tấn công đã được báo cáo cho cảnh sát Miami-Dade; tuy nhiên, Kin Pang và gia đình ông không còn cảm thấy an toàn trong ngôi nhà ở Khu phức hợp Century Parc của họ, vì vậy nó hiện được rao bán.

Bất kỳ ai có thông tin về các vụ tấn công đều được khuyến khích gọi cho Đội phòng chống tội phạm Miami-Dade theo số 305-471-8477.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube