Người đàn ông khạc nhổ vào mặt nữ sinh viên gốc Châu Á trong khuôn viên trường UW-Madison


Madison, Wis. – Cảnh sát UW-Madison đã bắt một người đàn ông hôm thứ Hai sau khi một sinh viên đại học nói rằng một kẻ lạ mặt nhổ nước bọt vào mặt cô và đưa ra những tuyên bố về COVID-19.

Vụ việc xảy ra trên phố West Dayton gần Ogg Hall vào tối ngày 15/9.

Các nhà chức trách cho biết nạn nhân, một phụ nữ Mỹ gốc Á, nói với các nhà điều tra rằng cô cảm thấy bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc và ngoại hình của mình.

Theo đơn tố giác tội phạm, nghi phạm băng qua đường và đi thẳng đến nạn nhân trước khi nhổ nước bọt vào người cô. Nạn nhân nói với các nhà điều tra rằng nghi phạm đã nói lầm bầm không rõ, nhưng cô tin rằng anh ta đã nói điều gì đó về COVID.

Các sĩ quan UWPD đã có thể xác định được Morgan R. Kroll, 37 tuổi, là nghi phạm nhờ các đoạn phim giám sát. Trong thời gian bị bắt, Kroll được cho là thừa nhận đã nhổ nước bọt vào mặt nạn nhân nhưng phủ nhận nói bất cứ điều gì về COVID. Nghi phạm nói rằng anh ta làm điều đó vì cảm thấy buồn bã vì đã bị lấy trộm.

Theo hồ sơ tòa án trực tuyến, Kroll đang phải đối mặt với cáo buộc hành vi gây mất trật tự và có thể tăng nặng với tội thù hận. Anh ta cũng phải đối mặt với hai cáo buộc vi phạm tại ngoại.

Kroll đã bị cấm đến khuôn viên trường UW-Madison như một phần của điều kiện tại ngoại. Marc Lovicott, nhân viên thông tin công cộng của UWPD, cho biết nạn nhân đã được hỗ trợ và các nguồn lực từ Trưởng Văn phòng Sinh viên sau vụ việc.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://madison.com/wsj/news/local/education/university/madison-man-banned-from-uw-madison-campus-after-spitting-in-students-face/article_b8d50877-ccb4-599b-a8c0-134c121a3604.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube