Người đàn ông hét lên những lời sỉ nhục chống người châu Á ở San Francisco


SAN FRANCISCO, Calif. – Một cặp đôi người đồng tính ở San Francisco đang lên tiếng sau khi video cho thấy một người đàn ông theo sau và quấy rối họ trên Phố Market vào Chủ nhật. Họ nói rằng người đàn ông liên tục đưa ra lời lẽ miệt thị chống đối người châu Á trong vài phút trước khi cuối cùng bỏ đi sau khi họ gọi cảnh sát.

Cặp đôi nói rằng họ chỉ đang đi dạo trên phố, để tâm đến việc của riêng mình khi người đàn ông nhắm vào họ và bắt đầu la hét những điều khủng khiếp. Giờ đây, họ đang lên tiếng vì hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về tình trạng căm thù chống người châu Á tiếp tục diễn ra ngay tại San Francisco.

Nhiều người chứng kiến ​​đã quay lại cảnh một người đàn ông qua video trên điện thoại di động khi ông ta đang theo đuổi và quấy rối một cặp đôi vào Chủ nhật.

“Ông ta rất có động cơ phân biệt chủng tộc nên ông ta nói rằng người châu Á không thuộc về đất nước này. Ông ta nói là từng phục vụ trong Hải quân và những sự kiện như Trân Châu Cảng là lý do khiến người châu Á không được chào đón ”, Albert Hsieh nói.

Albert Hsieh và bạn trai Justin Erfort nói rằng họ vừa đi bộ xuống Phố Market thì người đàn ông này bắt đầu có lời lẽ chống lại người châu Á. Anh đã nghe thấy việc đưa ra những lời đe dọa thể xác và thậm chí đưa ra nhận xét về mẹ của anh.

“Là một người gốc San Francisco, thật đáng thất vọng. Tôi đang tức giận. Tôi đã ở đây hơn ba thập kỷ và tôi yêu thành phố này rất nhiều nhưng tôi không mong đợi điều đó. Tôi biết rằng San Francisco tốt hơn thế.” Hsieh nói.

Hsieh và Erfort nói rằng họ lo ngại về các cuộc tấn công và thù địch chống người châu Á tiếp tục diễn ra và muốn nâng cao nhận thức cho những người khác để cảnh giác.

“Thành phố cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết vấn đề này” Erfort nói. “Việc chúng tôi chia sẻ là như một ví dụ để bạn biết điều đó có thể xảy ra với tất cả mọi người,” Hsieh nói.

Rất may, cặp đôi không bị tổn hại về thể chất. Cuối cùng họ có thể thoát khỏi người đàn ông bằng cách đi bộ vào một khách sạn địa phương để làm giảm căng thẳng.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.kron4.com/news/bay-area/video-man-yells-anti-asian-slurs-at-couple-in-san-francisco/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube