Người đàn ông gốc Việt nhận tội ngộ sát tự nguyện khi giết một thiếu niên


Washington  – Một người đàn ông gốc Việt 24 tuổi ở Maryland đã nhận tội ngộ sát tự nguyện trong vụ giết một thiếu niên ở Northwest D.C. vào năm 2020.

Brandon Nguyễn dự kiến sẽ thụ án từ 7 đến 11 năm tù, sau đó là phóng thích có giám sát, vì tội bắn chết Brian Ward, 17 tuổi. Bản án của anh ta dự kiến ​​vào ngày 26 tháng 4 năm 2023.

Vào khoảng 4 giờ chiều ngày 29 tháng 9 năm 2020, các sĩ quan của Sở Cảnh sát Metropolitan đã phản ứng khi nghe thấy tiếng súng ở dãy nhà 300 trên Phố Allison, Northwest.

Tại hiện trường, các nhân chứng mô tả đã nhìn thấy một chiếc sedan màu xanh đậm lao đi sau một vụ nổ súng.

Điều tra thêm cho thấy Brandon Nguyễn đang lái chiếc sedan và anh ta đã gặp Brian Ward, 17 tuổi vì nghi ngờ giao dịch ma túy tại hiện trường vụ nổ súng.

Ward đã chết sau khi lên xe của Brandon Nguyễn, và các nhà điều tra nói rằng có khả năng Ward và Brandon Nguyễn đã tranh giành súng trong xe, dẫn đến vụ nổ súng.

Các thám tử cho biết cuộc điều tra sâu hơn cho thấy Brandon Nguyễn đã lái xe chở thi thể của thiếu niên 15 dặm trên đường đến khu 6900 của đường Contee ở Laurel, Maryland sau vụ nổ súng, trước khi vứt xác vào rừng. Brandon Nguyễn sau đó đã dùng thuốc tẩy để lau xe và sau đó bán xe.

Vào tháng 12 năm 2021, cảnh sát đối chất với Brandon Nguyễn về vụ việc này và anh ta nói với các cảnh sát rằng anh ta đã bắn thanh niên 17 tuổi sau khi tranh giành súng. Sau đó, anh ta dẫn các thám tử đến vị trí hài cốt của Ward.

Cuộc kiểm tra và thử nghiệm pháp y tiếp theo của Văn phòng Giám định Y khoa Maryland và Cục Quản lý Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ cho thấy Brandon Nguyễn đã bắn ít nhất sáu phát súng và Ward bị bắn vào cổ, phía trước và phía sau đầu. Brandon Nguyễn bị bắt vào ngày 21 tháng 11 năm 2022 và đã bị giam giữ kể từ thời điểm đó.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube