Người đàn ông gốc Việt nhận tội giết người sau hơn 10 năm xảy ra vụ án


Portland, Maine –  Vào tháng 7 năm 2012, Matthew Blanchard đang đi bộ cùng ba người họ hàng gần đường Congress và India thì có nhiều phát súng bắn vào họ.

Blanchard chết và hai người thân của anh ta bị thương. Theo các công tố viên, Zachary Phách và Khang Trần đã được xác định thông qua video camera giám sát. Họ bị buộc tội vào đầu năm 2021.

Phiên tòa xét xử có bồi thẩm đoàn lẽ ra sẽ bắt đầu vào thứ Hai, nhưng hôm thứ Ba, Zachary Phách đã nhận tội giết người trọng tội và ba tội cố ý giết người.

Các công tố viên từ Văn phòng Tổng chưởng lý Maine cho biết dự kiến ​​sẽ chấp hành 12 năm bản án 30 năm tù.

Khang Trần đã nhận tội âm mưu tội phạm vào mùa thu năm ngoái và bị kết án bốn năm tù.

Cảnh sát Portland cho biết vẫn còn 13 vụ giết người chưa được giải quyết trong thành phố và các nhà điều tra đang làm việc để khép lại các gia đình có liên quan.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube