Người đàn ông gốc Việt bị truy tố vì lừa đảo COVID-19 trị giá 1,25 triệu đô la


Santa Ana, California – Một đại bồi thẩm đoàn liên bang đã trả lại bản cáo trạng gồm tám tội danh buộc tội một người đàn ông ở Quận Cam lừa đảo chương trình bảo hiểm thất nghiệp của California bằng cách sử dụng thông tin cá nhân bị đánh cắp từ những người có tên tương tự để nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp COVID-19 trị giá 1,25 triệu đô la.

Nhân Hoàng Phạm, 36 tuổi, ở Santa Ana, bị buộc tội ba tội gian lận qua thư liên quan đến các lợi ích liên quan đến tình trạng khẩn cấp do tổng thống tuyên bố, bốn tội danh nghiêm trọng hơn là trộm danh tính và một tội danh gian lận liên quan đến các lợi ích liên quan đến tình trạng khẩn cấp do tổng thống tuyên bố . Nhân Hoàng Phạm hiện đang bị giam giữ tại tiểu bang với các tội danh không liên quan, và anh ta dự kiến sẽ bị buộc tội theo bản cáo trạng liên bang sau khi được thả vào cuối tháng này.

Bản cáo trạng cáo buộc rằng Nhân Hoàng Phạm, từ khoảng tháng 7 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, đã gửi đơn xin bảo hiểm thất nghiệp gian lận sau khi lấy thông tin nhận dạng cá nhân – chẳng hạn như ngày sinh và số An sinh xã hội – từ những cá nhân có tên trùng hoặc tên tương tự sống ở California, Texas và Michigan. Nhân Hoàng Phạm bị cáo buộc đã gửi 24 đơn gian lận cho Sở Phát triển Việc làm California (EDD), cơ quan quản lý các khoản trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho cư dân California, bao gồm cả các khoản trợ cấp Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch cho những cá nhân thất nghiệp vì đại dịch COVID-19.

Theo cáo trạng, Nhân Hoàng Phạm đã chỉ đạo rằng các thẻ trợ cấp thất nghiệp do Bank of America phát hành thay mặt cho EDD được gửi đến các bưu phẩm mà anh ta kiểm soát ở Anaheim, Nhân Hoàng Phạm và các đồng phạm đã sử dụng các thẻ trợ cấp này để rút tiền mặt từ các máy ATM trên khắp Orange. quận.

Nhân Hoàng Phạm bị cáo buộc đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp $1,255,350 một cách gian lận, và tổng thiệt hại trong trường hợp này là khoảng $408,496.

Một bản cáo trạng có chứa các cáo buộc rằng một bị cáo đã phạm tội. Mọi bị cáo được coi là vô tội cho đến khi và trừ khi được chứng minh là có tội vượt quá sự nghi ngờ hợp lý.

Nếu bị kết tội về các tội danh trong bản cáo trạng, Nhân Hoàng Phạm sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 30 năm tù liên bang cho mỗi tội danh trong số bốn tội gian lận. Ngoài ra, các cáo buộc trộm cắp danh tính nghiêm trọng hơn có thể bị kết án hai năm liên tiếp bắt buộc.

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ; Văn phòng Tổng Thanh tra của Bộ Lao động Hoa Kỳ; Phòng Phát triển Việc làm California, Phòng Điều tra; Văn phòng Biện lý Quận Cam, Cục Điều tra; và Sở cảnh sát Santa Ana đã tiến hành điều tra. Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Daniel S. Lim của Văn phòng Chi nhánh Santa Ana đang khởi tố vụ án này.

Vào năm 2015 rằng Nhân Hoàng Phạm đã bị bắt cùng với một số nghi phạm khác vì tội lừa đảo và trộm danh tính.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube