Người đàn ông gốc Việt bị kết án chung thân không ân xá vì giết ba người


Wichita  – Một người đàn ông 49 tuổi đã giết ba người ở phía đông nam Wichita hơn tám năm trước đã bị kết án tù chung thân mà không có khả năng được ân xá.

Vinh Văn Nguyễn đã bị kết án vào chiều thứ Tư. Văn phòng luật sư quận sét quýt cho biết Vinh Nguyễn đã nhận tội vào ngày 2 tháng 11 với một tội giết người.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2014, Vinh Nguyễn đã bắn chết bạn gái của mình, bà Tuyết Huỳnh, 45 tuổi, cô con gái của bà là Trinh Phạm, 20 tuổi và chồng của cô là Sean Phạm, 21 tuổi, tại một ngôi nhà ở khu phố 2200 dãy phố South Beech Street, gần đường Pawnee  và Webb Road.

Cảnh sát cho biết Trinh Phạm đã gọi 911 ngay sau nửa đêm và nói rằng có người ở trong nhà và có tiếng súng nổ. Cô đang ở dưới tầng hầm với đứa con trai 5 tháng tuổi của mình và chết trước khi cảnh sát đến.

Khi các sĩ quan đến hiện trường, họ đã bao vây ngôi nhà và một người giám sát có thể nhìn thấy hai thi thể qua cửa sổ. Cảnh sát phá cửa và thấy Vinh Nguyễn đang trong phòng ngủ chính.

Cảnh sát tìm thấy thi thể của bà Tuyết Huỳnh trong cùng một phòng ngủ. Thi thể của cô con gái ở tầng hầm, còn thi thể Sean Phạm nằm ở hành lang. Tất cả họ đều đã bị bắn nhiều lần. Đứa trẻ không bị sát hại.

Luật sư quận Sedgwick, ông Marc Bennett ban đầu nói vào năm 2016 rằng ông sẽ tìm kiếm án tử hình.

Ông cho biết hôm thứ Tư rằng cho đến nay, đây là vụ truy tố tội giết người lâu nhất mà Quận từng chứng kiến. Phải mất đến là 8 năm rưỡi để có  được Bản án dành cho vinh Nguyễn kể từ khi xảy ra các vụ giết người.

Ông Marc Bennett thừa nhận rằng sự chờ đợi công lý của các gia đình đã “quá lâu” và nói rằng ông ước mình “có thể xóa sạch” nỗi đau của những hành vi “không có lời giải thích, bào chữa hay giảm nhẹ”.

“Đã 8 năm rưỡi trôi qua, giờ đây là lúc bị cáo phải đối mặt với bản án cho những vụ giết người dã man, vô nghĩa đối với các nạn nhân Tuyết Huỳnh, Trinh Phạm và Sean Phạm,” ông nói. “Ngày đền tội của ông ta đã đến.”

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube