Người đàn ông gốc Việt bị kết án 45 năm tù vì bắn 3 người


Everett, Wash – Duy Phương Nguyễn bị kết án 45 năm rưỡi tù vì bắn chết người vợ của mình và hai người khác, một trong số họ đã chết bên ngoài chợ Edmonds vào tháng 9 năm 2020. Một tòa án cũng ra lệnh rằng anh ta suốt đời không được tiếp xúc với những người sống sót sau vụ xả súng.

Duy Phương Nguyễn đã nhận tội một tội danh giết người cấp độ một, một tội danh tấn công bạo lực gia đình cấp độ một và một tội danh tấn công cấp độ một vào tháng 10.

Các tài liệu buộc tội cho biết Duy Phương Nguyễn đã chuyển đến Everett sau khi cưới vợ cách đây 4 năm tại Việt Nam. Vợ anh ta chuyển đến Mỹ vào tháng 7 năm 2020 cùng với cha mẹ cô.

Duy Phương Nguyễn bắt đầu hành hung vợ mình ngay sau khi cô dọn đến ở cùng. Anh ta đuổi cô ra khỏi nhà vào giữa tháng 8, và sau đó cô chuyển đến ở với người bạn cùng phòng, người đã thiệt mạng trong vụ xả súng.

Duy Phương Nguyễn theo dõi hành tung của vợ và đe dọa cô trước khi nổ súng, một phần nhắn tin cho cô rằng: “Ngày mai mọi chuyện sẽ kết thúc”.

Duy Phương Nguyễn đi chợ vào ngày hôm sau để tìm người bạn cùng phòng của vợ, người đã đi chợ về cùng bạn trai để giải quyết công việc. Người bạn trai quyết định gọi 911 thì Duy Phương Nguyễn nổ súng. Các công tố viên nói rằng Duy Phương Nguyễn đã bắn hàng chục phát súng trong vụ xả súng “vô nghĩa và trơ trẽn”.

Cảnh sát gọi vụ việc là một ví dụ bi thảm của bạo lực gia đình và kêu gọi các nạn nhân tìm kiếm sự giúp đỡ, bao gồm cả các nguồn lực thực thi pháp luật, nếu họ cảm thấy họ đang gặp nguy hiểm.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.king5.com/article/news/crime/man-sentenced-boo-han-market-shooting/281-f79c3fcd-4ad1-4991-9018-078324cba3f4 https://www.heraldnet.com/news/gunman-gets-45-years-for-triple-shooting-at-edmonds-market/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube