Người đàn ông gốc Việt bị buộc tội giết người trong vụ án lâu ngày không tìm ra thủ phạm.


Houston, Texas – Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Fort Bend cho biết vụ án kéo dài 6 năm về vụ sát hại Lorraine Diaz cuối cùng đã được giải quyết.

Diaz, một bà mẹ hai con, đã bị bạn trai của mình giết chết ở Richmond vào ngày 11 tháng 1 năm 2017, trong vụ án mà cảnh sát Fort Bend gọi là một vụ giết người khủng khiếp.

Johnny Minh Đặng, người đã bị Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm bạo lực bắt giữ vào ngày 29 tháng 11, đã bắn chết Diaz trước khi đốt xe của cô ở một vùng nông thôn ngoài đường FM 762 ở Richmond, phía nam trường trung học George Ranch. Thi thể của Diaz được tìm thấy trong cốp xe sau khi đội cấp cứu dập tắt đám cháy.

Johnny Minh Đặng, 33 tuổi, được coi là nghi phạm chính trong cái chết của Diaz ngay từ đầu cuộc điều tra, nhưng các thám tử nói rằng không có đủ bằng chứng để buộc tội anh ta.

Các thám tử với sự hỗ trợ của Đội kiểm lâm Texas, đã mở lại vụ án và tiếp tục điều tra, khi có một bước đột phá vào mùa thu với thông tin bổ sung dẫn đến việc bắt giữ Johnny Minh Đặng.

“Đây là một vụ sát hại một phụ nữ trẻ đặc biệt dã man,” Thám tử Scott Minyard của sở cảnh sát Fort Bend cho biết. “Tôi vô cùng biết ơn những nỗ lực siêng năng của các thám tử ban đầu được giao phụ trách vụ án này, và các đối tác đặc biệt ỏ Texas của chúng ta, Kiểm lâm Pete Luna và Kiểm lâm James Wilkins.”

Johnny Minh Đặng vẫn bị giam giữ tại Nhà tù quận Fort Bend với số tiền thế chân được ấn định là 500,000 đô la, và bị buộc tội giết người cấp độ một, dự kiến sẽ có thêm các cáo buộc mới bổ sung.

Tội giết người cấp độ một có hình phạt tối đa là tử hình hoặc tù chung thân. Để bị buộc tội giết người, phải chứng minh được rằng bị cáo cố ý gây ra cái chết của người khác.

Các luật sư thường áp dụng các trường hợp để tránh bị kết án vào hành vi giết người cấp độ một, có thể bao gồm việc thiếu ý định hoặc say xỉn. Johnny Minh Đặng được coi là vô tội cho đến khi bị tòa án chứng minh là có tội.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube