Người đàn ông gốc Việt bị buộc tội giết đồng nghiệp trên thuyền đánh tôm


Mobile, Alabama – Một người đàn ông đã bị buộc tội giết một đồng nghiệp trên một chiếc thuyền đánh tôm tại Bayou La Batre và dự kiến sẽ có phiên điều trần sơ bộ vào thứ Hai.

Thay vào đó, Dũng Văn Nguyễn đã bị truy tố. Các chi tiết xung quanh vụ án vẫn là một điều bí ẩn.

Cục Điều tra Quốc gia đã bắt giữ người đàn ông Mobile 55 tuổi vào tháng Năm. Nửa năm sau, vẫn chưa rõ chuyện gì đã xảy ra vào ngày 14 tháng 4, ngoại trừ đơn tố cáo hình sự cáo buộc rằng Dũng Nguyễn là nguyên nhân gây ra cái chết của ông Chiến Văn Võ, 71 tuổi.

Ngay cả luật sư của Dũng Nguyễn, Will Alford, cũng không biết rõ hơn về các cáo buộc. Trên thực tế, ông thậm chí còn không nhận ra thân chủ của mình đã bị truy tố cho đến thứ Hai.

Ông nói với các phóng viên “Tôi có kiến thức hoặc thông tin hạn chế về trường hợp đó. Đó chính là điểm chính của phiên điều trần sơ bộ. … Tiểu bang cố gắng xác định nguyên nhân có thể xảy ra. Và chúng tôi cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Tôi thực sự mong đợi cơ hội đó ngày hôm nay, nhưng thật không may, điều đó đã không xảy ra.”

Phiên điều trần sơ bộ đã bị trì hoãn vì nhiều lý do, bao gồm khó khăn trong việc sắp xếp thông dịch viên do Dũng Nguyễn không nói tiếng Anh thành thạo và sự rút lui của Văn phòng Bảo vệ Công cộng Cơ động vì xung đột lợi ích.

Dũng Nguyễn đã có tiền án về tội tàng trữ cocaine vào năm 2012. Sau khi bị truy tố, ông ta sẽ đối mặt với việc chứng minh vô tội trong vụ án giết người.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube