Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì đốt phá và gây thiệt hại tiệm Nail


Eau Claire, Wis. -Một cựu nhân viên của một tiệm làm móng tay bị tình nghi đốt phá và gây thiệt hại cho tiệm. Nhà chức trách đã tạm giữ Cường Văn Nguyên, 48 tuổi.

Cường Nguyễn đang bị đề nghị tội danh với tội đốt phá, tội hình sự gây thiệt hại tài sản, tội trộm cắp và hành vi mất trật tự.

Theo tài liệu của tòa án, nhà chức trách đã phản hồi báo cáo về một vụ trộm vào ngày 21 tháng 8 năm 2021, tại 3021 Mall Drive

Nhà chức trách cho biết rằng chủ sở hữu của Happy Nails đã bị bắt buộc rời khỏi tòa nhà trước 11:59 tối vào ngày 20 tháng 8 năm 2021.

Sau khi di chuyển ra khỏi tiệm, cựu nhân viên Cường Nguyễn đã quay lại bằng chìa khóa, nhưng đã làm vỡ kính, đập phá xe và thậm chí gây ra hỏa hoạn bên trong tòa nhà. Một đám cháy đã được bắt đầu từ một cửa sổ bị vỡ và khói vẫn được quan sát thấy bên trong tòa nhà.

Một chiếc xe của Happy Nails đã đậu ở phía sau của tòa nhà, chiếc xe cũng đã bị đập phá cùng với cửa sổ bị vỡ do bị đập bằng đá. Chiếc xe được cho là bị bỏ lại là do nhân viên chuyển hết đồ ra khỏi cơ sở kinh doanh và cần người điều khiển phương tiện có chứa đồ.

Các nhà chức trách sau đó đã xem được một đoạn video cho thấy nghi phạm đập phá vỡ cửa sổ bên ngoài của tòa nhà, đổ một số loại vật liệu vào cửa sổ, khung và sàn nhà, sau đó thò tay qua cửa sổ để châm lửa. Vụ nổ sau đó của ngọn lửa dường như đã nhấn chìm nghi phạm, người đã bỏ chạy về phía đông bắc.

Sau đó, Phòng thí nghiệm Tội phạm của Bang Wisconsin đã xét nghiệm các mẫu máu có liên hệ với Cường Nguyễn. Anh ta sẽ có một phiên tòa xét xử vào ngày 10 tháng 11.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://www.weau.com/2021/09/29/eau-claire-man-suspected-arson-criminal-damage/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube