Người Đàn Ông Gốc Việt Bị Bắt Sau Khi Được Cho Là Cố Ý Cố Giết Hết Gà Của Trang Trại


Comer, Georgia – Huy Vĩnh Đặng Nguyễn, một cư dân 32 tuổi của Comer, Georgia, đã bị bắt giữ vào ngày 21 tháng 8, đối diện với cáo buộc về tội ngược đãi động vật và tội ngược đãi động vật trầm trọng. Những cáo buộc này xuất phát từ một sự việc đáng báo động liên quan đến một trang trại chăn nuôi gà ở Đường cao tốc 191, Comer, gây nguy hiểm cho hàng ngàn con gà.

Việc bắt giữ Huy Nguyễn xảy ra sau một loạt cuộc tranh cãi kéo dài giữa anh ta và các chủ trại, Tân Kieve và Tylet Phan. Theo các cơ quan chức năng, Huy Nguyễn đã sống tại địa điểm này và đã làm việc tại trang trại. Tuy nhiên, sau nhiều mâu thuẫn, Tân Kieve và Tylet Phan đã yêu cầu anh ta rời khỏi tài sản và chấm dứt việc làm của người này.

Các đội viên từ Văn phòng Cảnh sát Quận Madison đã được thông báo về tình huống này khi giám sát lĩnh vực trại gà của Công ty Pilgrim’s Pride, công ty liên quan đến trang trại, nhận được một tín hiệu đáng lo ngại. Thông báo cho thấy sự tăng đáng kể về nhiệt độ bên trong sáu dãy nhà nuôi gà trên trang trại.

Sau khi kiểm tra, giám sát lĩnh vực trại gà phát hiện rằng nguồn cung cấp nước cho cả sáu tòa nhà đã bị tắt một cách cố ý. Nguồn cung cấp nước này phục vụ cả nước uống cho các con chim và các hệ thống làm mát được thiết kế để điều chỉnh nhiệt độ bên trong các tòa nhà chăn nuôi gà.

Theo giám sát, các con gà đã có thể bị nguy cơ chịu độ căng thẳng nhiệt và thiếu nước nếu nguồn cung cấp nước không được khôi phục kịp thời. Ông nghi ngờ rằng Huy Nguyễn đã tắt nước để phản ứng trước khi bị yêu cầu rời trang trại. Các đội viên của Văn phòng Cảnh sát lưu ý rằng Huy Nguyễn đã gửi nhiều thông điệp đe dọa và đáng sợ đến các nhân viên của Pilgrim’s Pride, gây lo ngại về sự an toàn của những người liên quan đến trang trại.

Tân Kieve bày tỏ sự sợ hãi của mình rằng Huy Nguyễn có thể đe dọa ông và vợ ông, nói: “Tôi hiểu tại sao Pilgrim’s Pride không muốn gửi bất kỳ ai đến trại vì lý do an toàn.” Ông cũng đồng tình với giám sát lĩnh vực trại gà, thừa nhận rằng các con gà đã có thể chết nếu nguồn cung cấp nước không được kích hoạt lại.

Trong cuộc phỏng vấn với các đội viên của Cảnh sát, Huy Nguyễn thừa nhận đã có những mâu thuẫn với Pilgrim’s Pride, chủ yếu xoay quanh sự khác biệt trong cách nuôi gà. Anh ta cũng thừa nhận đã gửi các thông điệp đe dọa đến nhân viên của công ty và tiết lộ về một cuộc chiến đấu cá nhân với sự nghiệp làm thuốc, cụ thể là sử dụng cocaine. Mặc dù những thừa nhận này, Huy Nguyễn mạnh mẽ phủ nhận bất kỳ sự tham gia nào trong việc tạo trở ngại cho nguồn cung cấp nước, khẳng định rằng anh ta quan tâm đến các con gà và sẽ không bao giờ gây hại cho chúng.

Sau sự việc này, các con gà bị ảnh hưởng đã được chuyển đến một trang trại khác để hoàn thành chu kỳ phát triển của chúng. Ngoài ra, hợp đồng với Pilgrim’s Pride và trang trại đang tạm ngừng để tiến hành một cuộc điều tra toàn diện, theo báo cáo của Cảnh sát.

Huy Nguyễn đã được phóng thích sau khi đặt một khoản đảm bảo trị giá 7,250 đô la, với một quyết định nghiêm ngặt không được quay lại trang trại hoặc liên hệ với các chủ sở hữu hoặc bất kỳ cá nhân nào liên quan đến Công ty Pilgrim’s Pride.

Công ty Pilgrim’s Pride đã phát biểu, làm rõ rằng việc tạm thời đóng cửa nhà máy Athens của họ là do kế hoạch mở rộng cơ xưởng.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube