Người đàn ông gốc Việt bị bắt giam vì hành hung nghiêm trọng cùng các tội danh khác


Isabella County, Michigan – Một người đàn ông gốc Việt bị bắt giam sau khi bị buộc tội tấn công cảnh sát vào Chủ nhật và tuyên bố rằng ông ta đã giết vợ mình, người sau đó được tìm thấy còn sống nhưng bị thương.

Công tố viên David Barberi của Quận Isabella hôm thứ Ba đã buộc tội Cường Phi Nguyễn, 48 tuổi, ở Chippewa Township với tội hành hung trọng tội, với hình phạt tối đa là bốn năm; ba tội hành hung/chống cự/cản trở cảnh sát, một trọng tội hai năm; và bạo lực gia đình trầm trọng hơn, một năm tội nhẹ.

Thẩm phán Tòa án Sơ thẩm Quận Isabella Aaron Miller đã buộc tội Cường Phi Nguyễn hôm thứ Ba, ra lệnh cho ông ta tiếp tục bị giam giữ thay cho khoản tiền thế chân 15.000 đô la.

Cảnh sát Quận Isabella đã được cử đến để điều tra một cuộc gọi bị cúp máy 911 từ một ngôi nhà ở dãy nhà 11000 trên Đường East Pickard ở Thị trấn Chippewa lúc 3:17 sáng Chủ nhật và thấy Cường Phi Nguyễn đang đứng ở làn đường phía đông của Đường East Pickard, tay cầm một con dao.

Khi một cảnh sát ra lệnh cho Cường Phi Nguyễn bỏ con dao xuống, ông ta bị cáo buộc đã ném nó qua hàng rào và chạy về phía bắc qua Đường Pickard đến hiên nhà của một ngôi nhà bên cạnh, nơi ông ta từ chối hợp tác, trở nên gây gổ với các cảnh sát – đá, giật máy ảnh và từ chối đặt tay sau lưng.

Cường Phi Nguyễn bị cáo buộc đã nhiều lần nói với cảnh sát rằng anh ta đã bắn vợ và sử dụng cocaine vào đầu đêm.

Khi khám xét nhà, cảnh sát tìm thấy vết máu trên sàn nhà và cuối cùng tìm thấy người vợ đang trốn trong một chiếc thuyền nằm trên khu nhà. Vợ của nghi phạm nói với cảnh sát rằng ông ta “đang phát điên” khi ở trong nhà và đã rạch tay bà  bằng con dao lớn kiểu mã tấu trong khi nạn nhân cố gắng ngăn ông ta lại, theo hồ sơ tòa án.

Cảnh sát trưởng Michael Main cho biết người vợ đã được Mobile Medical Response đưa đến phòng cấp cứu địa phương để điều trị các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Phiên điều trần sơ bộ của  Cường Phi Nguyễn được ấn định vào ngày 25 tháng 5 lúc 2:15 chiều. trong phòng xử án Mt. Pleasant của Thẩm phán Sara Spencer-Noggle.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube