Người đàn ông dùng 2 ngày trước khi vào tù để tấn công giết cha mẹ vợ


Waukesha, Wisconsin – Michael Liu từng có tiền sử bạo lực gia đình và từng đe dọa giết người, theo hồ sơ tòa án. Nhưng điều đó không ngăn được một thẩm phán Wisconsin cho anh ta thêm hai ngày tự do trước khi vào tù để chấp hành bản án của anh ta. Liu hiện bị buộc tội sử dụng thời gian đó để âm mưu sát hại cha mẹ vợ mình ở vùng ngoại ô phía nam Chicago.

Cảnh sát phản ứng đã được gọi đến một ngôi nhà vào ngày 1 tháng 12 và phát hiện những người chủ nhà là cha mẹ vợ của Michael Liu đã bị nghi phạm nổ súng tấn công và đâm họ nhiều nhát.

Theo văn phòng cảnh sát trưởng quận Will, âm mưu giết người của Liu đã kết thúc khi người bố vợ 68 tuổi của anh ta giành được con dao và dùng nó để đâm Liu 17 nhát. Liu sống sót và hiện bị buộc tội cố ý giết người.

Một ngày trước đó, Liu có mặt tại tòa án quận Waukesha, Wisconsin, nơi anh ta bị kết tội liên quan đến bạo lực gia đình và bị kết án 4 tháng tù giam.

Hồ sơ tòa án cho thấy bản án có liên quan đến hai vụ việc hồi tháng 7, trong đó Liu bị cáo buộc đã đấm vợ và dùng búa để phá hủy chiếc iPad của con họ. Liu nói với các sĩ quan cảnh sát rằng anh ta và vợ sắp ly hôn. Đơn khiếu nại hình sự cho biết người vợ đã nói với các sĩ quan rằng đây không phải là vụ bạo lực đầu tiên.

Ngày hôm sau, Liu đã vi phạm lệnh cấm liên lạc khi liên tục gọi điện cho vợ. Anh ta cũng nói với một người bạn rằng “Tôi sẽ giết một trong những đứa trẻ rồi tự tử,” Liu sau đó đã nói với một sĩ quan “đó là một trò đùa và anh ta không có ý đó.”

Thẩm phán Jennifer Dorow chủ tọa vụ án của Liu và là người đã cho anh ta hai ngày tự do trước khi vào tù sau khi bị kết án. Vào cùng ngày hôm đó, Dorow tuyên bố bà sẽ tranh cử vào Tòa án Tối cao của Wisconsin. Dorow đã nhận được sự chú ý đáng kể khi làm chủ tọa phiên tòa xét xử người đàn ông bị buộc tội lái ô tô của ông ta vào cuộc diễu hành Giáng sinh ở Waukesha khiến sáu người thiệt mạng.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://wgntv.com/news/wgn-investigates/judge-gives-man-2-days-to-report-to-jail-hes-now-accused-of-stabbing-wifes-family/

https://www.tmj4.com/news/i-team/judge-dorow-allows-suspect-2-days-to-go-to-jail-instead-man-attacks-family

https://abc7chicago.com/crete-stabbing-will-county-michael-liu-charged/12535760/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube