Người đàn ông đồng tính bị tấn công và cướp giữa ban ngày


SAN FRANCISCO, California – Một người đàn ông đã bị tấn công và cướp giữa ban ngày ở San Francisco chỉ cách Trung tâm Chase vài dãy nhà vào tuần trước và nạn nhân tin rằng đó là vì ông là người đồng tính và là người châu Á.

Nhóm tấn công ông Marcus Chung đã la hét những lời sỉ nhục vả kỳ thị đồng tính. Ông Chung nói: “Chỉ đi dạo bên ngoài thôi đã khó hơn mong đợi. “Tôi lo lắng khi phải liên tục cẩn thận trên đường.”

Vào lúc 4 giờ chiều ngày 18 tháng 3, cảnh sát cho biết một chiếc ô tô có 4 người đàn ông tấp vào cạnh Chung khi ông đang đi dạo cách Chase Center chỉ vài dãy nhà.

Những người đàn ông xuống xe, sau đó đánh và cướp đồng hồ của ông Chung. “Một người trong số họ đã lấy súng, dí vào trán tôi, la hét, rồi nhảy lên xe phóng đi,” nạn nhân nói.

Ông Chung ghi nhận những người xung quanh vì đã giúp ông đến bệnh viện sau vụ tấn công, nhưng quá trình hồi phục của ông chỉ mới bắt đầu.

Chung nói tại địa điểm xảy ra vụ tấn công. “Tôi muốn mọi người biết điều này đang xảy ra, tôi muốn các quan chức công quyền biết rằng an toàn công cộng là quan trọng và tôi hy vọng chúng ta có thể tìm ra công lý bằng một cách nào đó.”

Bốn người đã bị bắt và phải đối mặt với nhiều tội danh cướp, tàng trữ tài sản ăn cắp cùng tội trộm và giấu súng. Họ cũng bị buộc tội vì hai vụ trộm ô tô không liên quan.

Nhưng bất chấp lời cầu xin từ Chung và luật sư quận, tòa án đã ra lệnh thả cả bốn người về nhà giam giữ có giám sát. Ông Chung nói: “Thực sự khó khi biết rằng thẩm phán ưu tiên cho những kẻ tấn công hơn là tôi, người bị tấn công và cả sự an toàn của công chúng”

Sở cảnh sát San Francisco cho biết, mặc dù những kẻ tấn công dùng lời miệt thị nạn nhân đồng tính, nhưng các nhà điều tra vẫn chưa tin rằng vụ việc này được thúc đẩy bởi sự thù hận.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube