Người đàn ông châu Á thuê hung thủ giết cha mẹ vợ khi đang trong tù


Will County, Illinois  – Một người đàn ông ở Oak Creek đã phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người hiện đang phải đối mặt với cáo buộc bổ sung về việc cố gắng thuê một sát thủ để giết các nhân chứng liên quan đến vụ án của anh ta.

Michael Liu, 36 tuổi, đang bị giam giữ tại Illinois với các tội danh bao gồm cố ý giết người cấp độ một, xả súng nghiêm trọng, hành hung gia đình nghiêm trọng, trộm cắp, xâm nhập nhà và các tội liên quan đến vũ khí khác, theo cảnh sát.

Liu đã bị tống đạt lệnh bắt giữ vào ngày 2 tháng 2 liên quan đến tội gạ gẫm thuê giết người khi đang bị giam giữ tại Trại giam Người lớn Quận Will. Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải ngồi tù hàng chục năm. Cảnh sát cho biết các cáo buộc tương tự bổ sung có thể được đệ trình chống lại Liu trong tương lai.

Cảnh sát cho biết, khi đang ở trong Cơ sở giam giữ dành cho người lớn của Quận Will vì bị cáo buộc bắn và đâm cha mẹ của người vợ đang ly hôn của mình ở Illinois, Liu đã tiếp cận một số tù nhân về việc thuê một sát thủ giết các nhân chứng liên quan đến vụ án giết người có chủ ý của anh ta. Liu cũng bị buộc tội âm mưu giết vợ của mình ở Illinois

Theo một tuyên bố từ Văn phòng Cảnh sát quận Will, các thám tử đã ghi lại được Liu thảo luận về âm mưu thuê sát thủ giết người của anh ta.

Một tù nhân được cho là đã thuyết phục được Liu rằng anh ta có một người bạn là một sát thủ, cần trả trước 10.000 đô la tiền mặt và thêm 10.000 đô la sau khi việc giết người hoàn thành.

Trước đó vào năm 2022, cảnh sát Quận Will đã được cử đến một vụ nổ súng được báo cáo vào khoảng 6:41 chiều, ngày 1 tháng 12, tại Crete Island, Illinois, nơi họ tìm thấy một phụ nữ 66 tuổi và chồng của bà, một người đàn ông 68 tuổi, bên trong một ngôi nhà “chảy máu đầm đìa với nhiều vết thương,” cảnh sát cho biết. Liu, con rể của cặp vợ chồng, cũng được tìm thấy trong nhà, máu chảy nhiều.

Đơn kiện hình sự cáo buộc rằng Liu đã bắn nhiều phát vào cặp vợ chồng khi họ đang ở trong phòng khách, nhưng không trúng. Sau đó, anh ta bị cáo buộc đột nhập vào nhà qua cửa kính trượt và tiếp tục bắn cho đến khi súng của anh ta bị trục trặc.

Cảnh sát cho biết Liu đã đâm người phụ nữ 66 tuổi nhiều nhát. Người đàn ông 68 tuổi đã cố gắng vật Liu xuống đất nhưng cũng bị đâm nhiều nhát trước khi rút được con dao. Cảnh sát cho biết người đàn ông “đã tự bảo vệ mình và vợ bằng cách đâm Liu khoảng 17 nhát.”

Cả ba người đã được đưa đến cơ sở y tế địa phương và sau đó là bệnh viện khu vực Chicago trong tình trạng nguy kịch. Cả người phụ nữ 66 tuổi và người đàn ông 68 tuổi đều sống sót.

Liu đã được lên kế hoạch tự nộp mình tại Cơ sở giam giữ Huber của Quận Waukesha vào ngày 4 tháng 12 với tội danh hành hung  gia đình vào tháng 7 năm 2022 và vi phạm lệnh bảo vệ. Thẩm phán tòa án quận Waukesha Jennifer Dorow vào ngày 5 tháng 12 đã ban hành lệnh bắt giữ đối với Liu sau khi anh ta không xuất hiện tại cơ sở Huber.

“Thay vì trình diện tại cơ sở Huber, Michael Liu đã đi từ Oak Creek Wisconsin với nỗ lực trả thù cha mẹ của người vợ đang ly hôn của mình,” Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Will cho biết trong một tuyên bố trên trang Facebook của mình. Vào ngày 6 tháng 12, Liu đã được bảo đảm không được bảo lãnh tại ngoại sau khi anh ta được xuất viện.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube