Người đàn ông châu Á thù hận đập phá tượng Đức Mẹ, đại tiện lên bảng tên của nhà thờ


Flushing, New York – Một người đàn ông châu Á đang phải đối mặt với các cáo buộc tội ác sau khi anh ta cố tình hủy hoại một bức tượng Đức Mẹ và cán xe lên bảng hiệu của một nhà thờ.

Theo cảnh sát, Jia Wang đã đâm xe vào bãi cỏ phía trước của nhà thờ Mary’s Nativity-St. Ann Parish vào chiều thứ Hai. Linh mục Jose Diaz cho biết rằng ông đã chạy ra ngoài sau khi nghe thấy tiếng ồn ào; đầu tiên ông nghĩ rằng đó là một vụ tai nạn, cho đến khi ông nhìn thấy Wang lùi xe ngược lại và chạy qua biển tên nhà thờ một lần nữa.

Cha Diaz cho biết Wang sau đó đã hướng xe vào người của Cha và tăng tốc. Cha Diaz đã chạy lên các bậc thềm của nhà thờ, tránh được vụ va chạm và ghi lại phần còn lại của vụ việc.

Wang, 37 tuổi, sau đó đã ra khỏi xe ô tô của mình và sử dụng một dụng cụ nâng xe để đập phá bức tượng Đức Mẹ Maria trước khi đại tiện lên tấm biển nhà thờ bị hư hại. “Anh ta định ném chai nước vào tôi, nhưng tôi đã đóng kịp cửa “, Cha Diaz nói. “Anh ta đã la hét, chửi bới và vung những ngón tay trỏ vào tôi !'”

Cảnh sát cho biết Wang cũng ném một vật thể không xác định vào xe của một người phụ nữ 57 tuổi khi bà này đang đi qua nhà thờ, làm hư hỏng cửa hông của hành khách. Cha Diaz cho biết người đàn ông 37 tuổi “đi bộ xung quanh một chút, sau đó ngồi xuống bậc thềm phía trước và chờ cảnh sát đến.”

Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ và EMS đã đưa anh ta đến Y tế và Bệnh viện Queens ở NYC để đánh giá y tế. Trong khi cảnh sát cho biết không có ai bị thương trong sự việc, nhưng nhưng Cha Diaz cho biết rằng thần kinh của ông đã rất căng thẳng một ngày sau khi vụ việc xảy ra.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.audacy.com/1010wins/news/local/man-damaged-queens-church-statue-defecating-on-sign-nypdhttps://thetablet.org/man-faces-hate-crime-charges-following-vandalism-arrest-at-catholic-church-in-flushing/https://nypost.com/2022/10/05/man-destroyed-queen-church-statue-defecated-on-sign/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube