Người đàn ông châu Á bị tấn công trên tàu điện ngầm nói rằng anh bị nhắm mục tiêu vì nguồn gốc của mình


Một người đàn ông Mỹ gốc Á nói rằng một nhóm thiếu niên đã đổ cà phê vào người anh khi anh đang đi trên tàu điện Metro và tin rằng anh và một phụ nữ châu Á đã bị nhắm mục tiêu vì chủng tộc của họ.

Roswell Encina cho biết anh đang đi trên tuyến Orange Line vào Thứ Ba khi tàu dừng lại gần L’Enfant Plaza. “Tôi cảm thấy có cái gì đó vừa đổ vào người mình,” anh nói. “Vì vậy, tôi nhìn xuống, và tôi đã dính cà phê đá khắp chân, khắp áo khoác và túi đi làm.”

Encina nói rằng anh đã nhìn thấy một nhóm thiếu niên chạy khỏi tàu và một cô gái đang mỉm cười với anh. “Sau đó, trước khi cửa Metro đóng lại, cô ta ném một chiếc cốc khác vào tôi, và sau đó tôi nhận ra: ồ không, tôi không thể tin được chuyện này đang xảy ra,” .

Encina cho biết những thiếu niên cũng ném đồ uống của chúng vào một phụ nữ châu Á, nhưng không tấn công các hành khách khác, những người không phải là người châu Á.

Encina nói: “Đáng buồn thay, chúng ta vẫn đang sống trong một nền văn hóa thù hận và cố chấp. “Thành thật mà nói, điều đó thực sự gây rắc rối và khó chịu,” anh nói thêm.

“Loại hành vi này là không thể bào chữa được,” Metro cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi rất tiếc về cách đối xử mà họ đã trải qua, và hãy yên tâm rằng Cảnh sát Chuyển tuyến Metro đang điều tra.”

Báo cáo của cảnh sát nói rằng họ không coi những gì đã xảy ra là một tội ác thù hận. “Điều đó khiến tôi thất vọng, rằng họ sẽ không điều tra theo cách đó,” Encina nói. “Không cần một nhà khoa học tên lửa để kết nối các dấu chấm ở đây,” anh nói thêm. “Ý tôi là, nạn nhân là tôi và một phụ nữ châu Á khác.”

Encina cho biết anh không muốn những đứa trẻ đổ cà phê vào mình bị bắt mà chỉ muốn chúng hiểu đó là hành động sai trái. Theo nhóm Stop AAPI Hate, hơn 9.000 vụ chống đối người châu Á đã được báo cáo ở Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.nbcwashington.com/news/local/asian-man-assaulted-on-metro-says-he-was-targeted-for-his-race/2824578/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube