Người đàn ông Châu Á bị tấn công cắt nhiều vết vào mặt và cổ


Queens NY – Một người đàn ông Châu Á 34 tuổi bị tấn công vô cớ và tàn bạo khi kẻ tấn công đã chém vào mặt và cổ nạn nhân gây ra nhiều vết cắt trầm trọng

Anh Chang Lim, một người Mỹ gốc Hàn Quốc đã bị một nghi phạm chưa rõ danh tính đã chém khi anh đứng trước khách sạn Flushing vào đêm 27 tháng Hai. “Tôi bị sốc”, cha của nạn nhân chỉ được xác định là ông Lim cho biết tại một cuộc họp báo ngày 10 thâng Ba.

Lily Kim, một nhà tổ chức tại MinKwon, cho biết ông Lim đã tìm đến Trung tâm để được giúp đỡ sau vụ tấn công. “Điều khiến tôi xúc động là giọng nói của ông ấy đau đớn khi kể cho tôi nghe những gì đã xảy ra với con trai của ông” Kim nói. “Tôi đã khóc khi nghe ông Lim nói chuyện qua điện thoại. Hôm nay chúng ta phải cất lên tiếng nói trước nỗi đau đó. Thay vì chỉ đơn giản là than thở về những cuộc tấn công này sau khi chúng xảy ra, chúng ta phải có hành động cụ thể ”.

Ông Lim cho biết kẻ tấn công đã cắt từ bên trái khuôn mặt của con trai ông xuống cổ. Chang Limy sẽ phải phẫu thuật thẩm mỹ và trước khi việc đó xảy ra thì sẽ rất khó để anh có thể quay lại và sống cuộc sống bình thương· của mình ”.

Trung tâm MinKwon chỉ một tháng trước đã tuyên bố là vùng không thù hận (Flushing a Hate Free Zone). Hơn 120 doanh nghiệp đã tham gia, đồng ý treo các tấm biển tuyên bố ủng hộ. “Tôi tự hào được sát cánh cùng bạn để kêu gọi chấm dứt bạo lực và những cuộc tấn công gần như hàng ngày.” John Park, giám đốc điều hành của Trung tâm cho biết:

Ông Park bày tỏ sự thất vọng trước các cuộc tấn công liên tục: “Những khuôn mặt mà chúng ta nhìn thấy, đây là những người thật. Đây không phải là những con số. Một cái gì đó lớn hơn nhiều phải xảy ra.” ông Park nói thêm rằng điều này là không thể chấp nhận được khi một cộng đồng ở NY đang bị khủng bố.

Trung tâm đã phát động một chiến dịch GoFundMe để hỗ trợ Chang Lim chi trả chi phí y tế. “Chúng tôi hy vọng những cuộc tấn công này không bao giờ xảy ra nữa. Đó là mong muốn thân yêu nhất của tôi ”, ông Lim nói.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube