Người đàn ông châu Á bị giết bởi các đặc vụ FBI đã có ba lệnh bắt giữ tích cực


Minneapolis, – Lệnh khám xét liên bang được đệ trình trong vài giờ sau vụ đụng độ chết người trên Đại lộ North Dupont ở Minneapolis hôm thứ Năm đã xác định người đàn ông bị các đặc vụ FBI bắn chết là Chue Feng Yang, 33 tuổi. Lịch sử tội phạm của anh ta cho thấy anh ta nổi tiếng với cơ quan thực thi pháp luật.

Yang đã bị kết án hơn chục tội danh từ tội nhẹ đến trọng tội kể từ năm 2004. Anh ta có các tiền án trọng tội liên quan đến các mối đe dọa khủng bố, trộm cắp, tàng trữ đạn dược hoặc súng và trộm cắp.

Lệnh khám xét liên bang do FBI đệ trình vào tối thứ Năm nêu chi tiết sự liên quan của anh ta trong một vụ truy đuổi và cướp xe vào tháng Giêng, trong đó một phụ nữ bị buộc tội ném một con chó con ra khỏi phương tiện đang di chuyển. Theo tài liệu, Yang đã bỏ trốn sau khi cơ quan thực thi pháp luật vô hiệu hóa chiếc xe tải. Sau đó, anh ta chĩa súng vào một tài xế khác trước khi cướp xe của họ để tiếp tục tẩu thoát.

Ngoài ra còn có ba lệnh bắt giữ có hiệu lực đối với Yang khi các đặc vụ cố gắng bắt giữ anh ta vào thứ Năm. Hai trong số các trát đã ra khỏi Quận Ramsey vì liên quan đến các vụ trộm xe cơ giới vào năm 2021 và 2022.

Lệnh thứ ba dành cho một vụ ngược đãi động vật ở Quận Hennepin. Anh ta bị buộc tội ra khỏi một chiếc xe bị đánh cắp cùng với một con chó, đá nó, rồi lái xe đi cùng một người phụ nữ có liên quan đến vụ cướp xe hồi tháng Giêng. Nhân viên phòng khám thú y sau đó xác định con chó đã bị bắn 10 đến 12 phát bằng súng B.B.

Do tiền sử phạm tội của anh ta, đội SWAT của FBI đã có mặt tại hiện trường khi cơ quan thực thi pháp luật liên bang cố gắng bắt anh ta tại nhà ở Minneapolis. Theo cơ quan thực thi pháp luật, Yang ra khỏi nhà với một khẩu súng vào đầu một người phụ nữ và các đặc vụ quyết định sử dụng vũ lực gây chết người. Đó cũng chính là người phụ nữ được liệt kê là đồng phạm của anh ta trong một số vụ án. Cô ta không bị trúng đạn của các đặc vụ nhưng được chuyển đến bệnh viện để điều trị liên quan đến ma túy, theo lệnh khám xét.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube