Người đàn ông châu Á bị bắt trong vụ lừa đảo bằng lái xe nhắm vào hàng ngàn người dân Texas


Houston, Texas – Một người đàn ông bị tình nghi lừa đảo hàng ngàn người dân Texas trong kế hoạch lấy bằng lái xe đã bị bắt, theo cảnh sát.

Tony Cao Li, 35 tuổi, gần đây đã bị dẫn độ từ New York và hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Quận Travis với số tiền thế chân là 250.000 USD.

Các quan chức cho biết Li là thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức chuyên thu thập dữ liệu cá nhân trên dark web và sau đó đăng ký giấy phép thay thế. Sau đó, nhóm này đã sử dụng những ID đó để mở thẻ tín dụng và lấy cắp một số tiền lớn từ các nạn nhân.

DPS cho biết ít nhất 5.000 người Texas là nạn nhân của kế hoạch này. Giấy phép này đã được chuyển đến New York, Oklahoma và Georgia, nơi chúng được bán cho những người khác.

Trong phiên điều trần của ủy ban Hạ viện Texas vào tháng 2, Giám đốc DPS Steven McGraw đã làm chứng rằng Bang Texas đã gửi 3.000 giấy phép lái xe cho một nhóm tội phạm có tổ chức.

Ông cho biết nhóm đang bán giấy phép cho những người đã ở Mỹ bất hợp pháp.

Các phóng viên đã nói chuyện với một trong những nạn nhân, người này nói rằng lần đầu tiên ông ta được ngân hàng thông báo vào tháng 11.

“Thật bực bội vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Thậm chí vào tuần trước, người đó vẫn truy cập vào tài khoản của tôi và cố gắng mở một tài khoản với Verizon bằng tên của tôi,”

Nạn nhân nói rằng hàng nghìn đô la đã bị đánh cắp khỏi tài khoản của mình và ông vẫn đang trong quá trình dọn sạch tất cả. “Tôi cảm thấy như chúng tôi đã được nhắm mục tiêu cụ thể. Tôi chỉ tự hỏi làm thế nào một người có thể có nhiều thông tin như vậy về 3.000 người. Họ biết mọi thứ về tôi,”

McGraw cho biết nhóm tội phạm đã sử dụng thông tin cá nhân từ dark web để trả lời các câu hỏi bảo mật trên Texas.Gov. Cơ quan sau đó bắt đầu thông báo cho nạn nhân bằng thư.

McGraw nói với các nhà lập pháp rằng lỗ hổng bảo mật đã được đóng lại, nhưng nạn nhân mà các phóng viên nói chuyện vẫn còn lo lắng. Ông nghĩ rằng họ cần phải làm nhiều hơn nữa để xác minh danh tính của một người trước khi cho phép đặt mua giấy phép thay thế, đặc biệt là khi vận chuyển chúng ra khỏi tiểu bang.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube