Người đàn ông bị kết án 40 năm tù vì giết vợ bằng súng bắn đinh


Cypress, Texas – Một người đàn ông 65 tuổi, đã bị kết án 40 năm tù vì tội giết người sau khi cơ quan chức năng tuyên bố rằng ông ta đã giết vợ mình bằng một khẩu súng bắn đinh, thông tin được Văn phòng Công tố viên Quận Harris công bố vào ngày Thứ Năm.

Vụ án xảy ra vào ngày 10 tháng 1 năm 2022, tại ngôi nhà của Lâm Trần trên con đường Peralta Springs Lane ở Cypress. Cảnh sát đã đáp ứng cuộc gọi 911 và tìm thấy bà My Đặng, 49 tuổi, đã chết trong một vũng máu của mình.

Tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện rằng bà My Đặng đã bị đánh đến chết bằng một khẩu súng bắn đinh nặng dùng với khí nén. Các cơ quan chức năng nói rằng Lâm Trần cố gắng tự tử bằng cách tự bắn mình bằng khẩu súng bắn đinh sau khi giết vợ. Ông đã gửi tin nhắn “tạm biệt” cho người thân trước khi cố gắng tự tử.

Công tố viên Quận Kim Ogg nói, “Đây là một vụ giết người kinh hoàng, và nó làm tăng sự nhấn mạnh về thời điểm nguy hiểm nhất cho một người phụ nữ bị đánh đập khi họ cố gắng rời khỏi mối quan hệ.” Kim Ogg nói thêm, “Nguyên nhân duy nhất khiến nạn nhân bị giết chết là vì ông ta không thể chấp nhận mất kiểm soát đối với bà.”

Sau vụ án này, Lâm Trần đã được đưa đến Memorial Hermann bằng chuyến bay cứu thương của Life Flight. Các cơ quan chức năng tiết lộ rằng bà My Đặng đã di cư từ Việt Nam đến Minnesota trước khi chuyển đến Houston để kết hôn với Lâm Trần. Cặp đôi này cùng làm việc tại một nhà máy sản xuất thiết bị HVAC và đã kết hôn trong khoảng sáu đến bảy năm. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ đã leo thang thành một chu kỳ bạo lực gia đình.

Trợ lý Công tố viên Matthew Magill cho biết, “Họ đã được sắp xếp tham dự phiên tòa để đề xuất một lệnh bảo vệ vào ngày hôm sau, và phản ứng của ông là nếu ông không thể ở bên bà ấy, thì không ai được ở bên bà ấy.”

Báo cáo cho biết rằng Lâm Trần đã thừa nhận tội giết người vào đầu năm nay trong một cuộc điều tra trước tuyên án.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube