Người đàn ông bị cáo buộc cắt cổ bạn không nhận tội


Wausau, Wisconsin – Một người đàn ông 37 tuổi đã không nhận tội vào chiều thứ Hai – về việc cắt cổ một người đàn ông khác vào tháng Mười năm 2022.

Lee Xiong, người được liệt kê trong các tài liệu của tòa án là vô gia cư, phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người cấp độ một. Thẩm phán tòa án quận Marathon, Rick Cveykus đã lên lịch cho lần xuất hiện tiếp theo của Xiong vào ngày 15 tháng 3.

Trong phiên điều trần, Thẩm phán của Quận Marathon nhận thấy có đủ bằng chứng để vụ việc được chuyển sang xét xử. Nếu bị kết tội, Xiong phải đối mặt với mức án tối đa là 60 năm tù.

Theo đơn kiện hình sự, vào ngày 17 tháng 10, hai người đàn ông đã đưa người đàn ông thứ ba đến Trung tâm Y tế Marshfield ở Weston với một vết cắt sâu 1/2 inch ở cổ họng. Người đàn ông bị thương nói với nhân viên y tế rằng cổ họng anh ta bị cắt trong một vụ tai nạn xây dựng, nhưng các bác sĩ cho biết vết thương không khớp với lời kể của anh ta.

Theo đơn khiếu nại, người đàn ông bị thương đã chống đối và muốn các bác sĩ điều trị cho anh ta càng sớm càng tốt để anh ta có thể xuất viện. Tại một thời điểm, Xiong đến và nói chuyện với nạn nhân. Nhân viên nghe thấy nạn nhân đã đảm bảo với Xiong là anh ta nói rằng đó là một tai nạn. Họ cũng nghe Xiong xin lỗi người đàn ông bị thương.

Cảnh sát đã điều tra câu chuyện của nạn nhân và biết được anh ta không làm việc cho công ty xây dựng mà anh ta nêu tên, và công ty không hề hay biết về bất kỳ vụ tai nạn nào. Trong một cuộc thẩm vấn tiếp theo với cảnh sát vào ngày 31 tháng 10, nạn nhân khẳng định vết thương là do tai nạn và anh ta không muốn buộc tội.

Vào ngày 16 tháng 1, nạn nhân đã đến Sở cảnh sát Everest Metro và yêu cầu được nói chuyện với nhân viên điều tra. Nạn nhân khai với viên cảnh sát rằng anh ta đã cai nghiện được 87 ngày và anh ta cần nói cho viên cảnh sát biết điều gì đã thực sự xảy ra khi anh ta bị thương.

Người này cho biết anh ta và một số người khác, bao gồm cả Xiong, đã ở khách sạn và sử dụng ma túy. Xiong sau đó đã bỏ đi và không trả lời điện thoại, vì vậy người này đã đi tìm anh ta. Người đàn ông tìm thấy bạn gái của Xiong trong xe của Xiong. và rằng cô ta “hoàn toàn mất trí” và hành vi của cô ta khiến người này sợ hãi. Anh ta cố gắng đưa cô đi tìm sự giúp đỡ nhưng không thành công và thả cô ở một căn hộ.

Người đàn ông sau đó tìm thấy Xiong, đang trốn trong ga ra, và chân của Xiong đã bị thương vì anh ta đã chui qua hàng rào. Xiong, nạn nhân và một người đàn ông khác đã dừng lại ở một trạm để đổ xăng. Chiếc xe bất ngờ hầu như không di chuyển, và Xiong nghĩ rằng ai đó đã chơi xấu. Sau đó, Xiong đã dùng dao cắt hộp để cắt cổ nạn nhân.

Người đàn ông quay sang Xiong và bảo anh ta hãy nhìn vào những gì anh ta đã làm,  và kêu gọi  Xiong đưa anh ta đến bệnh viện.

Nạn nhân cho biết anh ta đã sử dụng methamphetamine vào đêm mà Xiong cắt cổ anh ta và lúc đó đã không có suy nghĩ rõ ràng. Anh ta nói rằng Xiong đến bệnh viện là để giết anh ta, nhưng sau đó Xiong biết nạn nhân đã bịa ra câu chuyện về việc gặp tai nạn xây dựng nên đã thay đổi quyết định.

Xiong được tại ngoại vì một vụ án ma túy không liên quan khi vụ việc xảy ra, theo hồ sơ tòa án trực tuyến. Bên cạnh cáo buộc cố ý giết người, Xiong đã không nhận tội vào thứ Hai với các tội danh tàng trữ methamphetamine, tàng trữ cần sa và tàng trữ dụng cụ ma túy.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube