Người đàn ông bị buộc tội tấn công tài xế xe buýt và cảnh sát


Utah — Theo các công tố viên, một người đàn ông bị buộc tội “tấn công dã man một tài xế xe buýt UTA mà không có lý do và không có hành vi khiêu khích,” và sau đó cố gắng tước vũ khí của hai sĩ quan cảnh sát, đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc trọng tội.

Cameron Michael Ward, 25 tuổi, bị buộc tội hôm thứ Ba tại Tòa án Quận 3 với hai tội tước vũ khí của một sĩ quan, một trọng tội cấp độ một; tấn công nghiêm trọng, trọng tội cấp độ ba; hai tội hành hung một sĩ quan, một tội nhẹ loại A; và chống đối một vụ bắt giữ, một tội nhẹ loại B.

Vào ngày 20 tháng 12, một tài xế xe buýt của Cơ quan Giao thông Vận tải Utah đã tấp vào Trạm Millcreek Trax ở 210 W. 3300 South và bước xuống xe buýt. Ward đến gần người tài xế xe buýt và hỏi: “Ông từ đâu đến?” theo các tài liệu cáo buộc.

Ward sau đó đã “đấm người tài xế xe buýt nhiều lần vào mặt và đầu” và tiếp tục đấm đá nạn nhân sau khi người này bị đánh gục xuống đất, cáo trạng nêu rõ. Sau khi đứng dậy, tài xế xe buýt bị hất xuống đất lần thứ hai và Ward “đã cố gắng khoét mắt trái của người đàn ông, gây ra vết rách hình lưỡi liềm trên giác mạc trái của nạn nhân.” theo cáo buộc.

Tài xế xe buýt đã được đưa đến một bệnh viện địa phương để điều trị một số vết thương và được dùng sáu chiếc ghim để đóng vết cắt. Nạn nhân nói với cảnh sát rằng ông  tin vụ việc là một tội ác căm thù chủng tộc và nguyên nhân ông bị tấn công vì nguồn gốc người Mỹ gốc Á của mình, cáo trạng nêu rõ.

Ward được phát hiện một thời gian ngắn sau đó, gần 136 W. 3300 South, bởi một sĩ quan cảnh sát South Salt Lake. Tuy nhiên, anh ta từ chối lệnh dừng lại và ngồi xuống của viên cảnh sát, và bắt đầu đấm vào đầu và mặt viên cảnh sát, theo các cáo buộc.

“Viên cảnh sát đã có thể hạ Ward xuống đất để chờ các sĩ quan hỗ trợ đến. Ward tiếp tục chiến đấu, lấy khẩu súng của người cảnh sát bằng tay trái và cố gắng lấy nó ra khỏi bao da.”

Khi Ward bắt đầu giật các thiết bị kim loại khác khỏi người viên cảnh sát, viên cảnh sát đã đấm vào mặt Ward để khiến anh ta dừng lại.

“Các sĩ quan hỗ trợ đã đến để hỗ trợ bắt giữ Ward. Ward tiếp tục đánh nhau, đá mạnh vào thân một sĩ quan thứ hai đến nỗi bộ đồ trên áo vest của anh ta bị bung ra.”

Ward sau đó chộp lấy khẩu súng của một sĩ quan thứ ba và cố gắng rút nó ra khỏi bao da của ông ta. Các sĩ quan cuối cùng đã có thể bắt giữ Ward và còng tay anh ta.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube